เชฟทัวร์ ครัวติดดิน Street Chefs ตอนอาหารมุสลิมอยุธยา 2/3

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

คลิปย้อนหลังรายการ "เชฟทัวร์ ครัวติดดิน Street Chefs" วันอังคารที่ 10 เมษายน 2561 ทางช่อง 7 สี โดยมี หนุ่ม อนุวัต และปุ้ม เปรมสุดา ทำหน้าที่พิธีกร ร่วมกับ ทอมมี่ แทง เชฟไทยชื่อดังจากอเมริกา ทั้งพาไปเฟ้นหาร้านอร่อย และไปค้นหาวัตถุดิบสุดเด็ดประจำท้องถิ่นนั้น ๆ  นำมารังสรรค์เป็นเมนูใหม่จานพิเศษด้วยฝีมือของเชฟทอมมี่

เริ่มประเดิมสัปดาห์แรกด้วย หนุ่ม อนุวัต ที่ร่วม On the Road ไปกับเชฟทอมมี่ ที่จ.อยุธยา วันแรกของการเดินทางขอตะลุยไปยังร้านก๋วยเตี๋ยวเรือ ซิน เฮง Street Food ใจกลางเมืองที่เปิดมานานสุด ๆ แถมยังขึ้นชื่อเรื่องปลาเห็ด เครื่องเคียงที่ทานกับก๋วยเตี๋ยวเรือได้อร่อยไม่แพ้แคปหมู พร้อมเปิดครัวให้ได้เห็นวิธีทำปลาเห็ดกันแบบไม่หวงวิชา ส่วนเมนูใหม่ที่เชฟทอมมี่ขอตั้งครัวแบบติดดิน รังสรรค์เมนูน่ากินสุด ๆ กับ ก๋วยเตี๋ยวเรือขี้เมาขอบอกว่าใครอยากรู้สูตรความอร่อย ต้องนั่งชิดติดจอให้ดี ๆ

จบความสนุกในวันแรกแล้ว วันถัดมายังคงอยู่ที่จ.อยุธยา คราวนี้เชฟทอมมี่กับหนุ่มจะพาไปหาความหมายของคำว่า Street Food แบบอิสลาม จากเชฟคนพิเศษ คุณดำรง พุฒตาล ที่สละเวลามาให้ความรู้ พร้อมทั้งพาไปชิมเมนูแท้ ๆ แบบดั้งเดิมสไตล์อิสลามที่ต้องบอกว่าโดนใจแน่นอน หลังจากนั้นหนุ่ม ขอพาไปดูวิธีการทำโรตี สายไหม ของดีเมืองอยุธยา แถมยังเอาแป้งโรตีติดมือมาให้เชฟคิดเมนูใหม่ให้ทานอีกด้วย แต่จะเป็นเมนูอะไร ห้ามพลาด!

TAG : เชฟทัวร์ ครัวติดดิน STREET CHEFSเชฟทัวร์ ครัวติดดิน STREET CHEFS 10 เมษายน 2561เชฟทัวร์ ครัวติดดิน STREET CHEFS 10 เมย 61ก๋วยต๋วยเรือ ซิน เฮงปลาเห็ดโรตี สายไหมอยุธยาอาหารมุสลิมอยุธยา