คลิปที่เกี่ยวข้อง

อุบัติเหตุซ้ำซ้อน! รถบัสเบรกแตก พุ่งชน จนท.ดับขณะตรวจเหตุรถบัสพลิกคว่ำบนดอยรวก

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - เกิดอุบัติเหตุซ้ำซ้อนบนดอยรวก หลังรถบัสรับส่งแรงงานชาวเมียนมา เบรกลมหมด พุ่งตกเหว มีผู้เสียชีวิต 6 คน และบาดเจ็บ 28 คน คราวนี้เป็นรถบัสเปล่าเบรกแตก พุ่งชนเจ้าหน้าที่แรงงาน เสียชีวิต

นี่เป็นเสียงของทีมข่าว 7 สี ประจำจังหวัดตาก วิทยุแจ้งขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่กู้ภัย หลังเกิดอุบัติเหตุซ้ำซ้อน รถบัสไม่มีผู้โดยสารเบรกแตกพุ่งชนเจ้าหน้าที่ตรวจที่เกิดเหตุรถบัสพลิกคว่ำพุ่งลงเหว อยู่แถวนั้นเสียชีวิต 1 คน และได้รับบาดเจ็บ บนดอยรวก ก่อนไปกระแทกกับรถตำรวจทางหลวง และรถยนต์ที่จอดอยู่

โดยอุบัติเหตุล่าสุด เป็นรถบัสไม่มีผู้โดยสารที่กลับจากส่งแรงงานชาวเมียนมา เสียหลักพุ่งชนนางสาวมานิดา ธัญกิจรุ่งโรจน์ นักวิชาการแรงงานชำนาญการ เสียชีวิต และยังมีตำรวจทางหลวงได้รับบาดเจ็บ

ส่วนเหตุรถบัสตกเหว พลิกคว่ำ เมื่อคืน ตำรวจ สภ.แม่ท้อ ได้สอบปากคำ นายพิสิษฐ์ ธนภัคพสิษฐ์ คนขับรถ ให้การว่าขับรถบัสรับแรงงานชาวเมียนมาจากชายแดนอำเภอแม่สอด เพื่อไปส่งที่จังหวัดฉะเชิงเทรา และยังเป็นรถบัสใหม่ เพิ่งจดทะเบียนเมื่อต้นปี 2560 กระทั่งมาประสบอุบัติเหตุ เบรกลมหมดขณะลงเขา และพุ่งลงเหวลึก 5 เมตร ทำให้มีผู้เสียชีวิต 6 คน บาดเจ็บ 28 คน พร้อมแจ้งข้อหาขับรถโดยประมาท เป็นเหตุให้ผู้อื่นเสียชีวิต, ขับรถเร็วเกินกว่าที่กฎหมายกำหนด และบรรทุกเกินจำนวนที่กฎหมายกำหนด

ขณะที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง ได้จัดเจ้าหน้าที่ช่วยประสานตำรวจ สภ.แม่ท้อ ในเรื่องการตรวจสอบเอกสาร และติดต่อล่ามในการสอบปากคำแรงงานชาวเมียนมาที่ได้รับบาดเจ็บ ใช้เป็นข้อมูลประกอบคดี

ส่วนข้อมูลการตรวจสอบจีพีเอสของกรมขนส่งทางบก พบว่ารถบัสใช้ความเร็วถึง 102 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ก่อนจะลดระดับลงมาที่ 75 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ซึ่งถือว่าใช้ความเร็วเกินมาตรฐานของความปลอดภัยบนเส้นทางดังกล่าว

TAG : อุบัติเหตุซ้ำซ้อนรถบัสเปล่าเบรคแตกดอยรวกรถบัสเบรคแตกรถบัสพุ่งตกเหวอุบัติเหตุรถบัส