ศาลฎีกายืนจำคุก 4 โจ๋วางระเบิดปากซอยรามคำแหง 43/1 เมื่อปี 56

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - ศาลฎีกาพิพากษายืนจำคุก 33 ปี 4 เดือน วัยรุ่น 4 คนลอบวางระเบิดปากซอยรามคำแหง 43/1 เมื่อปี 2556 เป็นเหตุให้มีผู้บาดเจ็บ 7 คน ร้านค้าแผงลอยและอาคารใกล้เคียงได้รับความเสียหาย

ศาลอาญาอ่านคำพิพากษาศาลฎีกาคดี นายอัฟฟาฮัม สะอะ, นายอิคดริส สะตาปอ, นายคัมภีร์ ลาเต๊ะ และนายอิบรอเฮง แวแม เป็นจำเลยที่ 1-4 ในความผิดฐานร่วมกันวางระเบิดบริเวณจุดทิ้งขยะหน้าร้านเสริมสวยออกัส ปากซอยรามคำแหง 43/1 ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 7 คน และมีร้านค้าแผงลอยได้รับความเสียหาย เหตุเกิดเมื่อวันที่ 26 พฤษภาคม 2556 คดีนี้จำเลยให้การรับสารภาพในชั้นสอบสวน แต่ให้การปฏิเสธในชั้นศาล

คดีนี้ศาลชั้นต้นมีคำพิพากษาเมื่อปี 2558 ให้จำคุกจำเลยทั้ง 4 คน คนละ 50 ปี และให้ร่วมกันชดใช้ค่าเสียหายแก่ผู้ได้รับบาดเจ็บ ร้านค้า และทรัพย์สินของรัฐที่ได้รับความเสียหาย ส่วนศาลอุทธรณ์มีคำพิพากษาเมื่อปี 2559 โดยลดโทษจำเลยเหลือจำคุกคนละ 33 ปี 4 เดือน

ขณะที่วันนี้ ศาลฎีกาพิจารณาแล้วเห็นว่า พยานหลักฐานโจทก์หนักแน่น เชื่อถือได้ว่าจำเลยทั้ง 4 คน กระทำความผิด ชั้นสอบสวนจำเลยทั้ง 4 ให้การรับสารภาพไว้กับพนักงานสอบสวน มีทนายความและคณะกรรมการอิสลามร่วมอยู่ด้วย และพยานหลักฐานโจทก์มีน้ำหนักแน่นหนา เชื่อได้ว่าจำเลยทั้ง 4 คนกระทำความผิดจริง ที่ศาลอุทธรณ์พิพากษาลงโทษจำเลยนั้นชอบแล้ว ฎีกาจำเลยฟังไม่ขึ้น พิพากษายืนจำคุก 33 ปี 4 เดือน

TAG : วางระเบิดหน้ารามคำแหงวางระเบิด รามคำแหงวางระเบิดปากซอยรามคำแหง 43วัยรุ่นวางระเบิดรามคำแหง

คลิปที่เกี่ยวข้อง