คลิปที่เกี่ยวข้อง

พายุฤดูร้อนเชียงใหม่ ฝนตกหนักลูกเห็บพัดถล่ม ลมกระโชกหลังคาบ้านปลิวว่อน

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - เมื่อวานนี้ (11 เม.ย.) เกิดพายุฤดูร้อนพัดถล่มหลายพื้นที่ในจังหวัดเชียงใหม่ มีฝนและฝนตกหนักลูกเห็บพัดถล่มตกลงมา พร้อมลมกระโชกแรงพัดป้ายโฆษณาและเต็นท์พังเสียหาย 

เกิดพายุฤดูร้อนพัดถล่มหลายพื้นที่ใน จังหวัดเชียงใหม่ โดยเฉพาะในเขตอำเภอเมือง และอำเภอแม่ริม โดยมีลมกระโชกแรงนานกว่า 30 นาที ก่อนที่จะฝนตกลงมาอย่างหนักนานนับชั่วโมง ทำให้เกิดน้ำท่วมขังตามถนนหลายสาย แรงลมยังพัดป้ายโฆษณาโค่นล้ม หม้อแปลงไฟฟ้าระเบิด ไฟฟ้าดับเป็นบริเวณกว้าง พายุยังพัดกิ่งไม้หักทับหลังคากุฏิพระวัดแม่หยวก และเต็นท์ที่เตรียมงานทำบุญในช่วงเทศกาลสงกรานต์ได้รับความเสียหายไปด้วย ข้าวของปลิวกระจัดกระจายเกลื่อน หลังฝนหยุดตกพระสงฆ์และสามเณร ต้องช่วยกันทำความสะอาด เก็บข้าวของ และตั้งเต็นท์ใหม่

ขณะที่ อ่างห้วยตึงเฒ่า สถานที่ท่องเที่ยวในอำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ ก็ถูกพายุทั้งลมและฝนพัดกระหน่ำ และมีลูกเห็บตกลงมาจำนวนมาก โดยพบว่ามีเต็นท์และกระท่อมพักผ่อนริมน้ำได้รับความเสียหายบางส่วน แต่ไม่มีบาดเจ็บ

ขณะที่เจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย จังหวัดเชียงใหม่ แจ้งเตือนประชาชนให้เตรียมรับมือผลกระทบจากพายุฤดูร้อนอีกระลอก ในช่วงวันที่ 15-18 เมษายนนี้ โดยให้ตรวจสอบความมั่นคงแข็งแรงของที่พัก ป้ายโฆษณาขนาดใหญ่ เพื่อป้องกันอันตรายที่อาจเกิดขึ้นได้

ส่วนนี่เป็นสภาพความเสียหาย หลังเกิดพายุฤดูร้อน พัดถล่มจังหวัดเชียงราย ทำให้บ้านประชาชนใน ตำบลแม่พริก ตำบลแม่สรวย และตำบลเวียงสรวย เสียหายกว่า 200 หลังคาเรือน ล่าสุดทหารนายอำเภอแม่สรวย และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่เข้าตรวจสอบความเสียหาย พร้อมนำกระเบื้อง และสังกะสีมาแจกจ่ายให้ประชาชน พร้อมเร่งช่วยกันซ่อมหลังคาบ้านที่ถูกพายุพัดจนเสียหายให้เสร็จ ก่อนที่ฝนอาจจะตกลงมาอีกระลอก

TAG : พายุฤดูร้อนพายุฤดูร้อน เชียงใหม่เชียงใหม่ ฝนตกหนักพายุลูกเห็บน้ำท่วม เชียงใหม่