คลิปที่เกี่ยวข้อง

ผู้โดยสารตกค้างที่สถานีขนส่งหมอชิตจำนวนมาก บริษัทรถต้องหยุดจำหน่ายตั๋ว

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - บรรยากาศที่สถานีขนส่งหมอชิตในช่วงบ่ายถึงช่วงเย็นขณะนี้ มีประชาชนทยอยเดินทางมารอขึ้นรถกลับภูมิลำเนาอย่างหนาแน่น ทำให้การจราจรโดยรอบสถานีขนส่งติดขัด เนื่องจากมีรถแท็กซี่และรถยนต์ส่วนตัวมารับส่งผู้โดยสาร ทำให้ถนนกำแพงเพชรรถเคลื่อนตัวได้อย่างช้า ๆ

ทั้งนี้ จากสภาพที่ท่านผู้ชมเห็นความหนาแน่นของผู้โดยสารภายในสถานีขนส่ง ที่ผู้โดยสารมีหลากหลายอิริยาบถ ทั้งนั่งและนอนจนเต็มพื้นที่ เนื่องจากเกิดปัญหารถโดยสารที่ออกไปส่งผู้สารเมื่อคืนและช่วงเช้า ไม่สามารถตีรถกลับมารับผู้โดยสารที่สถานีขนส่งหมอชิตได้ทันตามเวลาในช่วงบ่ายวันนี้ เนื่องจากการจราจรบนถนนมิตรภาพติดขัด จนมีผู้โดยสารตกค้างจำนวนมาก บริษัทรถต่าง ๆ ต้องปิดป้ายหยุดจำหน่ายตั๋ว เพื่อไม่ให้ผู้โดยสารมารอนาน

นอกจากนี้ ยังพบว่ารถของเอกชนที่มาร่วมให้บริการ ไม่ผ่านการตรวจมาตรฐานความปลอดภัย จึงทำให้เกิดปัญหารถไม่เพียงพอด้วย

ด้าน กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ขนส่ง จำกัด เปิดเผยว่า การแก้ไขปัญหาเบื้องต้น ได้เรียกประชุมร่วมกับผู้ประกอบการรถโดยสาร เสริมรถเพิ่มในช่วงเย็นอีก 300 คัน คาดว่าเพียงพอกับรถที่กำลังวิ่งกลับมาสมทบ นำผู้โดยสารส่งกลับบ้านได้อย่างแน่นอน

ทั้งนี้ ยังไม่มีการจำหน่ายตั๋วผี หรือตั๋วราคาเกินกว่าที่กำหนดไว้ ซึ่งภายในสถานีขนส่งหมอชิตได้มีการติดป้ายอัตราราคาค่าโดยสารไว้อย่างชัดเจน และมีการประชาสัมพันธ์อยู่ตลอดเวลา รวมทั้งมีตำรวจคอยตรวจตราอย่างเข้มงวด

สำหรับตัวเลขตลอดทั้งวันที่ผ่านมา บขส. นำประชาชนกลับภูมิลำเนาได้กว่า 100,000 คน และได้เพิ่มเที่ยวรถกว่า 8,000 เที่ยว ส่วนใหญ่การเดินทางกับรถสายสั้น ภาคกลาง ตะวันออก และอีสาน โดยเฉพาะจังหวัดนครราชสีมา มากที่สุด โดย บขส. ประมาณการไว้ว่าจะมีผู้ใช้บริการวันนี้ประมาณ 180,000 คน

ส่วนเมื่อวานนี้ ที่สถานีขนส่งหมอชิต สายใต้ และเอกมัย มีผู้โดยสารเดินทางกลับแล้วกว่า 200,000 คน มีรถวิ่งให้บริการกว่า 8,000 เที่ยว และตั้งแต่วันที่ 1 เมษายนที่ผ่านมา มีประชาชนเดินทางกลับแล้วกว่า 1.5 ล้านคน

TAG : ผู้โดยสารตกค้างที่สถานีขนส่งหมอชิตสถานีขนส่งหมอชิตผู้โดยสารตกค้างสงกรานต์ 2561เทศกาลสงกรานต์เดินทางช่วงสงกรานต์เดินทางเทศกาลสงกรานต์ผู้โดยสารตกค้าง หมอชิต