คลิปที่เกี่ยวข้อง

ประชาชนทยอยเดินทางกลับภูมิลำเนาต่อเนื่อง การจราจรมุ่งหน้าเหนือ-อีสาน หนาแน่น

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - ประชาชนยังทยอยเดินทางกลับภูมิลำเนา ทำให้การจราจรมุ่งหน้าสู่ภาคเหนือและภาคอีสาน หนาแน่น

ช่วงบ่ายที่ผ่านมา ยังมีประชาชนทยอยเดินทางออกจากกรุงเทพมหานคร และปริมณฑล กลับภูมิลำเนากันอย่างต่อเนื่อง โดยใช้รถยนต์ส่วนตัว ทำให้ถนนพหลโยธินมีการจราจรหนาแน่น โดยเฉพาะบริเวณหลักกิโลเมตรที่ 48 หน้าหน่วยสอบสวนทางหลวงพระอิน มุ่งหน้าถนนแยกสายเอเชีย อำเภอบางปะอิน จังหวัดพระนครศรีอยุธยา และจังหวัดสระบุรี มีรถติดสะสมยาว 5-6 กิโลเมตร บริเวณหลักกิโลเมตรที่ 51 ตำบลเชียงรากน้อย อำเภอบางปะอิน มีรถเพิ่มขึ้นและเริ่มติดสะสมแล้ว เช่นเดียวกับเส้นทางมอเตอร์เวย์ หลังได้รับยกเว้นค่าผ่านทางมอเตอร์เวย์หมายเลข 9 เส้นทาง กรุงเทพฯ - บางปะอิน ทำให้ประชาชนเดินทางเพิ่มขึ้น

จังหวัดนครสวรรค์ ปริมาณรถยนต์ยังคงหนาแน่นหลังประชาชนได้ทยอยมุ่งหน้าเดินทางสู่ภาคเหนืออย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้การจราจรบนถนนพหลโยธินมีปริมาณรถหนาแน่นต่อเนื่อง โดยเฉพาะบริเวณสี่แยกสะพานเดชาติวงศ์ มีปริมาณรถติดสะสมเป็นจำนวนมาก แม้จะเปิดช่องทางพิเศษบนสะพานเดชาติวงศ์ 2 ช่องทาง แต่ยังมีรถติดสะสมตามแยกสัญญาณจราจร เนื่องจากเป็นจุดเข้าเมืองนครสวรรค์ จึงต้องเพิ่มรอบสัญญาณไฟให้นานขึ้นจากเดิม เพื่อไม่ให้มีปริมาณรถติดสะสมนาน เมื่อพ้นแยกสัญญาณไฟจราจรไปแล้วก็ระบายรถได้ตามปกติ

จังหวัดนครราชสีมา ขณะนี้ได้เปิดช่องทางพิเศษ ตั้งแต่หลักกิโลเมตรที่ 64 ตำบลหนองสาหร่าย อำเภอปากช่อง ไปถึงหลักกิโลเมตรที่ 90 ตำบลลาดบัวขาว อำเภอสีคิ้ว เป็นช่วงลำตะคอง รวมระยะทาง 26 กิโลเมตร มีตำรวจทางหลวงและตำรวจภูธรจังหวัดนครราชสีมา ร่วมอำนวยความสะดวกด้านจราจรให้กับประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนน จากนั้นรถก็สามารถใช้ความเร็วได้ตามปกติ แต่ต้องเพิ่มความระมัดระวัง เนื่องจากรถยังมีปริมาณเพิ่มขึ้น

จังหวัดปราจีนบุรี ถนนสาย 304 ปราจีนบุรี-นครราชสีมา พบว่า มีประชาชนจากภาคตะวันออก ใช้เป็นเส้นทางเดินทางกลับภูมิลำเนาเป็นจำนวนมาก ส่งผลให้การจราจรตั้งแต่ช่วงอำเภอสนามชัยเขต จังหวัดฉะเชิงเทรา ก่อนถึงทางแยกถนนสาย 359 ปราจีนบุรี-สระแก้ว เชื่อมต่อถนนสาย 304 มีการจราจรคับคั่ง จนติดขัดเป็นระยะทางยาวในช่วงแรก ส่วนบริเวณถนนสาย 304 ช่วงหลักกิโลเมตรที่ 192-195 ช่วงโค้งป้าจำปี ตำบลบุพราหมณ์ อำเภอนาดี มีการก่อสร้างสะพานเพื่อเชื่อมผืนป่า และหลักกิโลเมตรที่ 201-213 ทางขึ้นเขาโทน ที่มีการก่อสร้างเส้นทาง ซึ่งเป็นคอขวดทั้ง 2 ช่วง มีการจราจรติดขัดเป็นระยะทางยาว แต่รถยังเคลื่อนตัวได้สลับกับหยุดนิ่งเป็นช่วง ๆ

สภาพการจราจรบนถนนพระราม 2 พื้นที่จังหวัดสมุทรสาคร เส้นทางสู่จังหวัดภาคใต้ ช่วงบ่ายวันนี้ มีประชาชนเดินทางกลับภูมิลำเนาเป็นจำนวนมาก ปริมาณรถปานกลาง ทำให้การจราจรยังปกติและสามารถเคลื่อนที่ได้เรื่อย ๆ เหมือนกับในช่วงเช้าที่ผ่านมา บางจุดใช้ความเร็วได้คงที่ประมาณ 80 กิโลเมตรต่อชั่วโมง มีบางช่วงที่ต้องชะลอความเร็วลงแต่ไม่ถึงกับหยุดนิ่ง ส่วนอุบัติเหตุตลอดทั้งวันที่ผ่านมา ยังไม่มีเกิดขึ้นแต่อย่างใด

TAG : เดินทางช่วงสงกรานต์เดินทางเทศกาลสงกรานต์เดินทางกลับภูมิลำเนาเดินทางกลับภูมิเนาช่วงสงกรานต์สงกรานต์ 2561เทศกาลสงกรานต์