คลิปที่เกี่ยวข้อง

สงกรานต์ถนนข้าวสารคุมเข้ม! สนุกสนานประเพณีไทย ปลอดภัย ไร้แอลกอฮอล์

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - นักท่องเที่ยว เริ่มเล่นน้ำสงกรานต์ถนนข้าวสารกันแล้ว ก่อนที่จะมีพิธีเปิดในเย็นวันนี้ ขณะที่ตำรวจและหน่วยแพทย์เคลื่อนที่ พร้อมดูแลความปลอดภัย

ที่ ถนนข้าวสาร จัดงานเทศกาลมหาสงกรานต์ถนนข้าวสาร รื่นเริงวันสงกรานต์ ย้อนวันวานงานประเพณี เริ่มขึ้นแล้ววันนี้ มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ ออกมาเล่นน้ำสงกรานต์กันตั้งแต่ช่วงเที่ยงอย่างสนุกสนาน ส่วนใหญ่เป็นนักท่องเที่ยวต่างชาติ ที่จองโรงแรมที่พักบนถนนข้าวสาร เพื่อมาเล่นน้ำสงกรานต์กันโดยเฉพาะ 

ส่วนที่ฮือฮาวันนี้ มีคู่รักมาถ่ายพรีเวดดิ้ง บนถนนข้าวสารในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ที่ชื่นชอบประเพณีไทยที่ 1 ปี มีครั้งเดียว สร้างความสนใจให้นักท่องเที่ยวที่มาเล่นน้ำ

สิ่งที่ต้องเตือนกัน ท่ามกลางสภาพอากาศที่ร้อน แดดจัด เมื่อช่วงบ่าย มีวัยรุ่นหญิงเป็นลมล้มชัก เพื่อนบอกว่าทานยากดประสาทเข้าไปด้วย เจ้าหน้าที่วชิรพยาบาลและชุดรักษาความปลอดภัยเฉพาะกิจถนนข้าวสาร เข้าปฐมพยาบาลช่วยเหลือ

ด้าน พลตำรวจเอกวิระชัย ทรงเมตตา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ไปตรวจดูแลความปลอดภัยพื้นที่เล่นน้ำสงกรานต์บนถนนข้าวสาร ที่คาดว่าจะมีนักท่องเที่ยวมาเล่นน้ำ 30,000 คนต่อวัน โดยได้กำชับตำรวจในพื้นที่เรื่องการตั้งจุดตรวจคัดกรองผู้ที่เข้าไปเล่นน้ำอย่างละเอียด ห้ามนำสิ่งผิดกฎหมาย อาวุธ ปืนฉีดน้ำแรงดันสูง และเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เข้าไปพื้นที่อย่างเด็ดขาด ทุกเช้าจะให้หน่วยตรวจสอบวัตถุระเบิด ตรวจพื้นที่ก่อนเปิดให้เล่นน้ำ และมีกำหนดเวลาให้เล่นน้ำตั้งแต่เที่ยงวัน ไปถึง 21.00 น. นอกจากนี้ ยังกำชับร้านค้าให้จำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในเวลาที่กำหนด และจำหน่ายภายในร้านเท่านั้น

TAG : เทศกาลสงกรานต์สงกรานต์ถนนข้าวสารสงกรานต์ ข้าวสาร