คลิปที่เกี่ยวข้อง

จับเครือข่ายแก๊งโรแมนซ์สแกมชาวไนจีเรีย หลอกข้าราชการเกษียณโอนเงินนับแสน

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - ตำรวจภูธรภาค 5 จับแก๊งชาวไนจีเรีย ที่หลอกเหยื่อข้าราชการเกษียณอายุให้โอนเงิน อ้างเป็นอดีตทหารหญิงชาวต่างชาติ ปลดประจำการ ต้องการเข้ามาใช้ชีวิตคู่ด้วย

ตำรวจภูธรภาค 5 ตรวจสอบเอกสารต่าง ๆ ทั้งหนังสือเดินทาง บัตรเครดิต บัตรเอทีเอ็ม สมุดบัญชีเงินฝาก และเงินสด 700,000 บาท ที่ยึดได้หลังจับกุมผู้ต้องหาชาวไนจีเรีย 3 คน และหลบหนีออกนอกประเทศไปได้ 1 คน โดยก่อนหน้านี้ ผู้เสียหายที่เป็นข้าราชการเกษียณอายุ ได้เข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.เมืองเชียงใหม่ ว่าถูกหญิงชาวต่างชาติ อ้างเป็นอดีตทหารที่ปลดประจำการแล้ว เข้ามาพูดคุยผ่านทางเฟซบุ๊กได้ระยะหนึ่ง โดยอ้างว่าอยากมาใช้ชีวิตคู่ในบั้นปลายที่ประเทศไทยร่วมกับผู้เสียหาย จากนั้น ได้ตกลงว่าจะส่งทรัพย์สินมีค่า ทั้งเงินสด เครื่องประดับ มาให้ผู้เสียหายเก็บรักษาไว้ แล้วจะเดินทางตามมาภายหลัง จากนั้น จะอ้างเป็นเจ้าหน้าที่ศุลกากรโทรศัพท์แจ้งว่าทรัพย์สินมีมูลค่าสูง จะต้องเสียภาษีศุลกากร พร้อมส่งภาพถ่ายของทรัพย์สินมาให้ดู จนผู้เสียหายหลงเชื่อ โอนเงินค่าภาษีไปให้ หลังจากโอนเงินไปแล้ว ก็จะไม่สามารถติดต่อได้อีก โดยไม่มีทรัพย์สินส่งมาแต่อย่างใด ผู้เสียหายรายนี้ ต้องสูญเงินไปนับแสนบาท

นอกจากนี้ ยังมีเครือข่ายที่อยู่ในประเทศไทย ที่หลอกแต่งงานกับหญิงไทย และเปิดบริษัททำธุรกิจส่งออกสินค้าเพื่อบังหน้า ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้ขยายผลตรวจสอบเส้นทางทางการเงินของผู้ร่วมขบวนการ เพื่อติดตามจับกุมต่อไป

TAG : แก๊งโรแมนซ์สแกมแก๊งโรแมนซ์สแกม ไนจีเรีย