คลิปที่เกี่ยวข้อง

คึกคัก! นักท่องเที่ยวแห่เล่นสาดน้ำสงกรานต์ ที่ข่วงประตูท่าแพ จ.เชียงใหม่

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - นักท่องเที่ยวจำนวนมาก ออกมาเล่นสาดน้ำสงกรานต์ ที่ข่วงประตูท่าแพ จังหวัดเชียงใหม่ กันอย่างคึกคัก

บรรยากาศเล่นสาดน้ำสงกรานต์ ที่จังหวัดเชียงใหม่ เมื่อวานนี้ (12 เม.ย.) ซึ่งเปิดให้เล่นเป็นวันแรกก็คึกคัก ไปด้วยนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และต่างชาติ ที่พากันสวมเสื้อผ้าสีสันสดใส ออกมาเล่นสาดน้ำกันอย่างสนุกสนาน โดยเฉพาะบริเวณลานเอนกประสงค์ ข่วงประตูท่าแพ มีนักท่องเที่ยวไปเล่นสงกรานต์กันหลายร้อยคน

ส่วนบรรยากาศรอบคูเมืองเชียงใหม่ ก็เริ่มมีประชาชนและนักท่องเที่ยวออกมาเล่นน้ำกันแล้ว ซึ่งแม่ค้าพ่อค้ายังนำอุปกรณ์เล่นสงกรานต์ ทั้งถังน้ำ และปืนฉีดน้ำมาวางขายจำนวนมาก โดยคาดว่าในวันนี้ (13 เม.ย.) จะมีนักท่องเที่ยวไม่ต่ำกว่า 50,000 คน ออกมาเล่นสงกรานต์รอบคูเมืองตลอดทั้งวัน โดยมีเจ้าหน้าที่คอยดูแลอำนวยความสะดวก พร้อมตรวจ และห้ามใช้อุปกรณ์ฉีดน้ำแรงดันสูง เพื่อความปลอดภัย

บรรยากาศบริเวณริมถนนเลียบชายหาดเมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี ก็เต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยแต่ต่างชาติ ที่พากันออกมาเล่นสาดน้ำสงกรานต์กันอย่างสนุกสนาน โดยสถานประกอบการบาร์เบียร์หลายแห่ง จัดเตรียมถังใส่น้ำไว้ให้นักท่องเที่ยวได้เล่นสาดน้ำกันด้วย

บรรยากาศวันแรกงาน หาดใหญ่มิทไนท์สงกรานต์ ท่องเที่ยววิถีไทย เก๋ไก๋อย่างยั่งยืน ที่บริเวณถนนเสน่หานุสรณ์ และถนนธรรมนูญวิถีใจกลางเมืองหาดใหญ่ ทำให้นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย มาเลเซีย และสิงคโปร์ ต่างสาดน้ำเล่นสงกรานต์กันอย่างคึกคัก ตั้งแต่ช่วงกลางวันต่อเนื่องกันถึงช่วง 01.00 น. ที่ผ่านมา ซึ่งงานวันแรกนี้ มีนักท่องเที่ยวเข้ามาเล่นน้ำสงกรานต์แล้วกว่า 13,000 คน ท่ามกลางการดูแลความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่อย่างเข้มงวด

บรรยากาศการเล่นสงกรานต์ที่ถนนข้าวทิพย์ จังหวัดจันทบุรี ก็คึกคักไม่แพ้ที่อื่น บรรดาหนุ่มสาว และนักท่องเที่ยว ต่างออกมาเล่นสาดน้ำปะแป้งกันอย่างสนุกสนาน ปีมีการจัดโซนนิ่งพื้นที่ปลอดเหล้า ห้ามจำหน่ายและนำเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เข้ามาบริเวณถนนข้าวทิพย์อย่างเด็ดขาด พร้อมรณรงค์เล่นน้ำสงกรานต์แบบสุภาพไม่โป๊ ซึ่งการเล่นสาดน้ำเริ่มตั้งแต่หัวค่ำไปจนถึงรุ่งสางแบบนี้ จัดมาเกือบ 20 ปีแล้ว

TAG : วันสงกรานต์เทศกาลสงกรานต์วันสงกรานต์ ปี 61สงกรานต์ เชียงใหม่สงกรานต์ พัทยาสงกรานต์ หาดใหญ่หาดใหญ่มิทไนท์สงกรานต์สงกรานต์ จันทบุรี