คลิปที่เกี่ยวข้อง

ตะลึง! จับงูเห่าเผือก ตาสีแดง สัตว์แปลกหายาก

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - ชาวบ้าน ต.คลองสี่ อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี จับงูเห่าเผือกตาสีแดง ได้ในสวนกล้วย สร้างความแตกตื่นแก่ผู้พบเห็น เนื่องจากเป็นสัตว์แปลกหายาก

งูเห่าเผือก ตาสีแดง ลำตัวยาวประมาณ 1 เมตร 20 เซนติเมตร ตัวนี้ ถูกจับได้บริเวณสวนกล้วยของ นายสรรวัสร์ สิริแสงจันทร์ ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ที่ 1 ตำบลคลองสี่ อำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี ซึ่งนับเป็นงูที่แปลกค่อนข้างหายากในปัจจุบัน สร้างความแตกตื่นให้กับชาวบ้าน มามุงดูกันเป็นจำนวนมาก บางคนก็เชื่อว่าเป็นงูที่มาให้โชคลาภ

นายจอม รุนอุบล ผู้ที่จับงูตัวนี้ เปิดเผยว่า ช่วงสายเมื่อวานนี้ ขณะกำลังตัดหญ้าโดยมีสุนัขที่เลี้ยงไว้สองตัวได้เดินติดตามไปด้วย ระหว่างนั้นสุนัขทั้งสองตัวได้เห่ากระโชกผิดปกติ จึงเดินไปดูก็พบว่า งูเห่าเผือก กำลังเลื้อยอยู่ข้างกอหญ้า จึงไปหาเชือกทำเป็นบ่วง แล้วนำมาคล้องงู จนสามารถจับไว้ได้  ก่อนไปบอกเพื่อนบ้านให้มาดูด้วยความแปลก เพราะเป็นงูที่หายากในปัจจุบัน

ล่าสุด มีชาวบ้านมาขอติดต่อจะขอซื้อไปเลี้ยง แต่ไม่ขายเพราะชื่นชอบงูเห่าเผือกที่หายาก และเชื่อว่ามาให้โชคลาภ จึงได้เลี้ยงเอาไว้ก่อน หรืออาจะมอบให้เจ้าหน้าที่นำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติต่อไป

TAG : งูเห่าเผือกจับงูเห่าเผือกสัตว์แปลกหายาก