ทั่วไทยคึกคัก! บรรยากาศสาดน้ำสงกรานต์ในหลายจังหวัด จนท.พร้อมรักษาความปลอดภัย

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - บรรยากาศการเล่นน้ำสงกรานต์ ในหลายจังหวัด เป็นไปอย่างคึกคัก

ที่วัดทองบ่อ อำเภอบางปะอิน จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ชาวไทยเชื้อสายมอญ ได้ร่วมแห่ธงตะขาบ เวียนรอบพระเจดีย์โบราณ และร่วมกันห่มผ้าพระเจดีย์ และได้ร่วมสรงน้ำพระ ผ่านทางกระบอกไม้ไผ่ เพื่อความเป็นสิริมงคล และอนุรักษ์ศิลปวัฒนธรรม และประเพณีอันดีงามของชาวมอญ

ส่วนที่จังหวัดอ่างทอง บริเวณถนนข้าวสุก ศาลเจ้าโรงทอง อำเภอวิเศษชัยชาญ มีทั้งชาวอ่างทอง และนักท่องเที่ยวเล่นน้ำสงกรานต์ตลอดทั้งวันตลอด 2 ฝั่งถนน โดยมีการนำเครื่องสูบน้ำมาติดตั้งเพื่อสูบน้ำจากคลองชลประทานขึ้นมาเล่น และนำรถกระบะออกเล่นน้ำสงกรานต์

ที่จังหวัดเพชรบุรี นักท่องเที่ยวต่างพากันมาเล่นน้ำคลายร้อน ที่ชายหาดชะอำ ทำให้ตลอดแนวชายหาดเต็มไปด้วยนักท่องเที่ยว โดยมีเจ้าหน้าที่คอยดูแลความปลอดภัย ในการลงเล่นน้ำและเครื่องเล่นต่าง ๆ

ที่จังหวัดสงขลา กิจกรรมหาดใหญ่มิดไนท์สงกรานต์ วันสุดท้าย นักท่องเที่ยว ทั้งชาวไทย มาเลเซีย และสิงคโปร์ ที่เข้าพักแรมในอำเภอหาดใหญ่ หลังจากร่วมเล่นน้ำสงกรานต์มาหลายวัน จะได้ร่วมเล่นน้ำสงกรานต์เป็นวันสุดท้ายไปจนถึง 00.00 น. วันนี้

การเล่นน้ำสงกรานต์สองแผ่นดิน ไทย-มาเลเซีย ที่บ้านด่านนอกอำเภอสะเดา จังหวัดสงขลา มีนักท่องเที่ยวชาวมาเลเซีย เดินทางเข้ามาร่วมเล่นน้ำสงกรานต์จำนวนมาก ทำให้บริเวณชายแดน อำเภอสะเดา กลับมาคึกคักอีกครั้ง เจ้าหน้าที่จัดชุดสายตรวจ ออกตรวจเพื่อรักษาความปลอดภัย และตั้งจุดตรวจวัดระดับแอลกอฮอล์ ป้องกันการเกิดอุบัติเหตุ และตั้งจุดตรวจความมั่นคง ป้องกันการลักลอบนำสิ่งผิดกฎหมาย และก่อความไม่สงบ ในช่วงเทศกาลสงกรานต์

TAG : สงกรานต์สงกรานต์ 2561เที่ยวสงกรานต์งานสงกรานต์ถนนข้าวสุกชายหาดชะอำหาดใหญ่มิดไนท์สงกรานต์วันสุดท้าย

คลิปที่เกี่ยวข้อง