คลิปที่เกี่ยวข้อง

พายุฤดูร้อนถล่มถนนข้าวปุ้นพังยับ เตือน กทม.เตรียมรับมือพายุพรุ่งนี้!

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - พายุฤดูร้อนถล่มภาคอีสานหลายจังหวัด สถานที่จัดงานสงกรานต์ถนนข้าวปุ้นราบเป็นหน้ากลอง

หลังอากาศร้อนจัดอุณหภูมิสูงกว่า 40 องศาเซลเซียส ในพื้นที่จังหวัดนครพนม เกิดพายุฤดูร้อน และลมกระโชกแรง พัดเต็นท์สถานที่จัดงานสงกรานต์ ถนนข้าวปุ้น ริมแม่น้ำโขง ในเขตเทศบาลเมืองนครพนม จนพังเสียหายล้มระเนระนาด ซึ่งทหารจากมณฑลทหารบกที่ 210 ระดมกำลังพร้อมเจ้าหน้าที่เร่งซ่อมแซม เพื่อใช้จัดงานอีกครั้งช่วงค่ำวันนี้ พร้อมกับเตรียมรับมือพายุฤดูร้อนในช่วงนี้ด้วย

ด้านจังหวัดอุบลราชธานี หลังจากวานนี้อากาศร้อนจัด ปรากฎว่าเช้าวันนี้มีฝนตกต่อเนื่องและฟ้าคะนอง ทำให้ถนนบางสายมีน้ำท่วมขัง

ที่ตำบลหนองขวาว อำเภอศรีขรภูมิ จังหวัดสุรินทร์ เกิดพายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง จนน้ำท่วมขังในชุมชน ส่วนที่ตำบลตรึม ลมพายุพัดหลังคาบ้านปลิวเสียหายหลายหลัง เจ้าหน้าที่เข้าเร่งช่วยเหลือเร่งด่วน

กรมอุตุนิยมวิทยา เตือนพรุ่งนี้ กรุงเทพมหานครและปริมณฑล เป็นพื้นที่เสี่ยงภัยพายุฤดูร้อน มีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 20 ของพื้นที่ ต้องระวังพายุฝนฟ้า คะนองลมกระโชกแรงกับมีฟ้าผ่า และลูกเห็บตกได้ในบางพื้นที่ ท่ามกลางสภาพอากาศที่ร้อน และร้อนจัดอยู่ในภาคกลาง พรุ่งนี้จะมีบริเวณความกดอากาศสูง หรืออากาศเย็นจะลงมาปะทะ เกิดเป็นพายุฤดูร้อน เตือนประชาชนควรหลีกเลี่ยงการอยู่ในที่โล่งแจ้ง ใต้ต้นไม้ใหญ่ และป้ายโฆษณาที่ไม่แข็งแรง รวมถึงต้องระวังอันตรายจากฟ้าผ่าด้วย

TAG : พายุฤดูร้อนสภาพอากาศพายุฝนฟ้าคะนองถนนข้าวปุ้น