คลิปที่เกี่ยวข้อง

ทุบสถิติโลกแล้ว! นทท.กว่า 160,000 คน ร่วมเล่นคลื่นมนุษย์ไร้แอลกอฮอล์ ถ.ข้าวเหนียว

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และต่างชาติกว่า 160,000 คน ร่วมเล่นคลื่นมนุษย์ไร้แอลกอฮอล์ ที่ถนนข้าวเหนียว ทำลายสถิติโลกเดิมแล้ว

บรรยากาศที่เวทีกลาง ถนนข้าวเหนียว ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น เป็นประธานนำนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ร่วมเล่นคลื่นมนุษย์ไร้แอลกอฮอล์ ซีรี่ย์ที่ 2 ชื่อ “คลื่นมนุษย์ย้อนยุค สุดประตูเมือง” โดยเมื่อวานนี้ (15 เม.ย.) สามารถทำลายสถิติโลกครั้งใหม่ ด้วยยอดผู้ร่วมสร้างคลื่นมนุษย์มากถึง 167,614 คน มากกว่ายอดเดิมที่ทำไว้ 135,271 คน ขณะที่ยอดนักท่องเที่ยวที่เข้ามาร่วมร่วมเล่นคลื่นมนุษย์ ตั้งแต่วันที่ 13-15 เมษายน  มีทั้งหมด 460,492 คน มากกว่าปีที่แล้ว ที่มีเพียงกว่า 300,000 คน

นายกเทศมนตรีนครขอนแก่น บอกว่า นักท่องเที่ยวทุกคนที่ร่วมเล่นคลื่นมนุษย์ ย้อนยุคสุดประตูเมือง สามารถทำลายสถิติโลก ที่ใช้จำนวนคนในการเล่นเวฟมากที่สุดในโลก ซึ่งแม้ว่าจะมีฝนตกลงมาแต่ทุกคนก็ยังได้ร่วมกันเล่นจนได้สถิติโลกใหม่มาครองโดยจะประสานไปยังกินเนสส์ เวิลด์ เรคคอร์ดเพื่อบันทึกสถิติโลกครั้งใหม่ไว้เป็นลายลักอักษร

ขณะที่อุทยานไม้ดอกเพลาเพลิน จังหวัดบุรีรัมย์ ร่วมกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จัดขบวนรถแห่ดอกไม้นางสงกรานต์ประจำปี 2561 ที่ร่วมในงานสงกรานต์บุรีรัมย์ คาร์นิวัล 2018

โดยขบวนรถคันนี้ถูกประดับประดาไปด้วยดอกไม้หลากชนิดนับหมื่นดอก พร้อมรูปปั้นนกยูงที่งดงาม ซึ่งมีนางสาวปุณณภา ขันธรัตน์ มิสเกรนบุรีรัมย์ เป็นนางสงกรานต์ นั่งบนหลังนกยูงอย่างสวยงาม สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับนักท่องเที่ยวที่ได้ชม และสามารถสรงน้ำพระบนรถคันนี้ด้วย

TAG : เทศกาลสงกรานต์สงกรานต์ 2561ถนนข้าวเหนียวคลื่นมนุษย์ไร้แอลกอฮอล์คลื่นมนุษย์ไร้แอลกอฮอล์ ซีรี่ย์ที่ 2คลื่นมนุษย์ย้อนยุค สุดประตูเมืองเล่นเวฟGuinness World Recordsกินเนสส์ เวิลด์ เรคคอร์ดส์อุทยานไม้ดอกเพลาเพลินสงกรานต์บุรีรัมย์ คาร์นิวัล 2018