พายุถล่มมหาสารคาม 4 อำเภอ มีผู้เสียชีวิต 1 คน

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - เกิดพายุพัดกระหน่ำใน 4 อำเภอของจังหวัดมหาสารคาม บ้าน-ร้านค้า พังกว่า 100 หลัง มีผู้เสียชีวิต 1 คน  เจ้าหน้าที่เร่งช่วยเหลือเยียวยา

ความเสียหายหนักสุด โดยเฉพาะที่บริเวณอ่างเก็บน้ำโคกก่อ อำเภอเมือง จังหวัดมหาสารคาม ร้านค้า 19 ร้าน และแพร้านอาหารที่อยู่ริมอ่างเก็บน้ำถูกพายุพัดราบเป็นหน้ากลอง และมีผู้เสียชีวิต 1 คน ทราบชื่อภายหลังคือ นางยืน สาศิริ อายุ 55 ปี ซึ่งเป็นแม่ค้าขายอาหาร ผู้เห็นเหตุการณ์เล่าว่า ช่วงเกิดเหตุท้องฟ้ามืดครึ้ม มีลมพัดแรง นางยืนและหลานชายวัย 3 ขวบ พากันวิ่งหลบพายุ โดยมีญาติวิ่งมารับตัวหลานไปหลบพายุ ที่เพิงขายอาหารหลังหนึ่ง ส่วนตัวของนางยืนคาดว่าจะถูกลมหอบไปกระแทกกับต้นไม้ และโต๊ะหินอ่อนจนหมดสติ เมื่อพายุสงบจึงมีคนไปพบและเรียกรถพยาบาลไปรับ  ปรากฏว่านางยืนคอหัก เสียชีวิตในเวลาต่อมา

โดยที่อ่างเก็บน้ำโคกก่อ แห่งนี้มีร้านค้าอยู่จำนวน 19 ร้าน แพพักนักท่องเที่ยวจำนวน 65 หลัง แรงพายุสร้างความเสียหายทั้งร้านค้า และแพพักเสียหายทั้งหมด ล่าสุด หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดมหาสารคามประสานกับองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น เร่งให้ความช่วยเหลือผู้เสียชีวิต และผู้ประสบภัย ตามระเบียบของทางราชการ สำหรับพายุฤดูร้อนเกิดขึ้นในพื้นที่ 4 อำเภอประกอบด้วย อำเภอเมืองพยัคฆภูมิพิสัย, วาปีปทุม และอำเภอแกดำ มีบ้านเรือนราษฎรเสียหาย รวมกว่า 100 หลังคาเรือน

จังหวัดสุรินทร์ ฝนตกลงมาอย่างหนักและมีลมกระโชกอย่างรุนแรงในพื้นที่อำเภอศีขรภูมิ บัวเชด และ อำเภอสังขะ ทำให้มีบ้านเรือนพังเสียหายจำนวนหลายหลัง เจ้าหน้าที่กำลังเร่งช่วยเหลือเต็มที่ ขณะที่ในตำบลนารุ่ง อำเภอศีขรภูมิ เกิดพายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง โดยเฉพาะที่วัดนารุ่ง แรงลมได้พัดต้นโพธิ์ขนาดใหญ่อายุนับร้อยปีหักโค่นลงมาทับรถเก๋ง ของนาง กุลรภัสนรจีน อายุ 40 ปี ซึ่งนำเครื่องสังฆทาน เข้าไปถวายพระสงฆ์ ภายในวัดนอกจากนี้ยังมีรถจักยานยนต์อีก 5 คัน รถซาเล้ง อีก 1 คัน ได้รับความเสียหายไปด้วย

จังหวัดนครพนม พายุฤดูร้อน และลมกระโชกแรงพัดถล่ม พื้นที่จัดงานสงกรานต์ ถนนข้าวปุ้น บริเวณริมฝั่งแม่น้ำโขง ในเขตเทศบาลเมืองนครพนม  ทำให้ซุ้มจัดงานการแสดงวิถีชีวิต วัฒนธรรม รวมถึงซุ้มเล่นน้ำสงกรานต์ ต่าง ๆ พังเสียหาย ส่งผลกระทบต่อบรรยากาศเล่นน้ำสงกรานต์เงียบเหงา

จังหวัดหนองคาย เกิดฝนตกหนักและพายุฤดูร้อนพัดถล่มในพื้นที่ อำเภอรัตนวาปี เป็นระยะเวลากว่า 40 นาที ส่งผลให้แพพันไร่แหล่งท่องเที่ยวสำคัญ ริมหนองคอน ซึ่งเป็นหนองน้ำสาธารณะขนาดใหญ่ เขตบ้านเจริญชัย ตำบลรัตนวาปี ได้รับความเสียหายอย่างหนัก มีแพถูกพายุพัดเสียหาย ทั้งหลังคารวมไปถึงโครงสร้างของแพ ถึง 20 หลัง จากทั้งหมด 24 หลัง นอกจากนี้ร้านค้า และที่จอดรถ ก็ยังได้รับความเสียหายเกือบทั้งหมดเช่นกัน

TAG : พายุฤดูร้อนพายุฝนฟ้าคะนองพายุถล่มมหาสารคามสุรินทร์นครพนมหนองคาย

คลิปที่เกี่ยวข้อง