ประชาชนทะลักเข้ากรุง สายเอเชียรถแน่นทุกช่องทาง แนะใช้ทางเลี่ยงสุพรรณบุรี

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - ประชาชนทะลักเข้ากรุง ถนนสายเอเชียจากภาคเหนือ-ภาคกลาง รถแน่นทุกช่องทาง ตำรวจแนะใช้ทางเลี่ยงบางปะหัน-ปทุมธานี และ สุพรรณบุรี-บางบัวทอง

การจราจรบนถนนสายเอเชียฝั่งขาเข้ากรุงเทพฯ บริเวณทางแยกสะพานเดชาติวงศ์ จังหวัดนครสวรรค์ ตลอดทั้งวันเมื่อวานนี้ มีปริมาณรถมาก เคลื่อนตัวช้าและหนาแน่นทุกช่องทาง เนื่องจากเป็นจุดที่รองรับประชาชนที่ทยอยเดินทางกลับจากภาคเหนือใน 2 เส้นทางหลัก คือ จากจังหวัดพิษณุโลกและกำแพงเพชร

และแม้ว่าตำรวจจะประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนหลีกเลี่ยงไปใช้ถนนเลี่ยงเมืองแล้วก็ตาม แต่ก็ยังมีปริมาณรถหลั่งไหลทะลักเข้ากรุงเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ จนกระทั่งถึงช่วงกลางดึกของเมื่อวานนี้ การจราจรบนถนนสายเอเชียในพื้นที่จังหวัดนครสวรรค์จึงเริ่มเบาบางลง และคาดว่าจะเข้าสู่ภาวะปกติในช่วงสายของวันนี้

ขณะที่ การจราจรบนถนนสายเอเชีย ฝั่งขาเข้ากรุงเทพฯ ช่วงจังหวัดอ่างทอง ซึ่งรองรับปริมาณรถจำนวนมากที่เดินทางมาจากจังหวัดนครสวรรค์ มีการจัดกำลังตำรวจทางหลวงลงพื้นที่เร่งระบายรถในจุดต่าง ๆ อำนวยความสะดวกให้พี่น้องประชาชน พร้อมแต่งกายในชุดลิเกซึ่งเป็นการแสดงพื้นบ้านของจังหวัด รณรงค์ขับขี่ปลอดภัย โดยแจกซาลาเปา น้ำดื่ม ให้กับผู้ขับขี่และผู้ร่วมเดินทางในรถ 

ขณะเดียวกัน ตำรวจทางหลวงอ่างทอง ได้แนะนำให้ผู้ใช้รถใช้ถนนที่ใช้เส้นทางสายเอเชียมุ่งหน้าเข้ากรุงเทพฯ หลีกเลี่ยงไปใช้เส้นทางสายบางปะหัน-ปทุมธานี และเส้นทางสุพรรณบุรี-บางบัวทอง เพื่อลดปริมาณรถที่แออัดหนาแน่นในพื้นที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา และทางต่างระดับบางปะอิน

ส่วน การจราจรเส้นทางสายหลัก ถนนพหลโยธินมุ่งหน้าเข้ากรุงเทพฯ ช่วงรังสิต-นวนคร มีรถหนาแน่นตลอดทั้งวัน และมีปริมาณเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ ตั้งแต่ช่วงเย็นจนถึงกลางดึกของเมื่อวานนี้ เนื่องจากเป็นเส้นทางสายหลักที่รองรับปริมาณรถที่เดินทางมาจากภาคเหนือ ภาคกลาง และภาคอีสาน โดยคาดว่าในช่วงสายของวันนี้จะมีปริมาณรถเพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง

ส่วน การจราจรบนถนนสาย 340 เส้นทางสุพรรณบุรี-บางบัวทอง ซึ่งเป็นอีกเส้นทางที่หลีกเลี่ยงการจราจรหนาแน่น จากถนนสายเอเชียมุ่งหน้าเข้ากรุงเทพฯ โดยรองรับปริมาณรถที่มาจากจังหวัดนครสวรรค์ ผ่านจังหวัดชัยนาทและอ่างทอง                    

โดยพบว่าการจราจรตลอดช่วงกลางวันจนถึง 21.00 น. ของเมื่อวานนี้ มีความคล่องตัวดี ผู้ใช้รถใช้ถนนสามารถใช้ความเร็วได้ประมาณ 80-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง โดยแขวงทางหลวงสุพรรณบุรีที่ 1 และตำรวจจราจรได้ปิดจุดกลับรถ  5 จุด ที่เป็นจุดเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุ ส่งผลให้ในช่วง 7 วันอันตราย ไม่มีอุบัติเหตุร้ายแรงเกิดขึ้นบนเส้นทางดังกล่าวที่อยู่ในเขตรับผิดชอบของจังหวัดสุพรรณบุรี

TAG : การจราจรเข้ากรุงเทพการจราจรถนนสายเอเชียถนนสายเอเชียฝั่งขาเข้าการจราจรสงกรานต์เดินทาเดินทางกลับสงกรานต์7 วันอันตราย7 วันระวังอันตราย สงกรานต์

คลิปที่เกี่ยวข้อง