เปิดภาพมุมสูง ถ.มิตรภาพเข้ากรุงเทพฯ รถหนาแน่น ติดขัดช่วงจุดก่อสร้างทาง

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - การจราจรเส้นทางถนนมิตรภาพ จากขอนแก่นเข้าสู่กรุงเทพฯ รถหนาแน่นตลอดทั้งวัน มีปัญหาติดขัดในช่วงจุดก่อสร้างขยายทางและโครงการมอเตอร์เวย์บางปะอิน-นครราชสีมา

การจราจรบนถนนมิตรภาพจากจังหวัดขอนแก่น มุ่งหน้าเข้าสู่กรุงเทพฯ ตลอดทั้งวันของเมื่อวานนี้ มีปริมาณรถมาก หนาแน่นในทุกช่องทาง แต่ก็ยังสามารถเคลื่อนตัวไปได้เรื่อย ๆ โดยผู้ขับขี่สามารถใช้ความเร็วได้ไม่มากนัก เนื่องจากมีปัญหาติดขัดในช่วงทางเบี่ยง จุดก่อสร้างขยายเส้นทางการจราจรในหลายพื้นที่

นอกจากนี้ ยังพบการจราจรมีปัญหารถติดสะสมท้ายแถวเป็นทางยาวหลายกิโลเมตร บริเวณจุดผ่านทางร่วมทางแยก ที่มีสัญญาณไฟจราจร แม้ว่าจะมีกำลังตำรวจจราจรลงพื้นที่ประจำจุด คอยโบกรถอำนวยความสะดวกให้ประชาชนเดินทางไปได้อย่างคล่องตัวก็ตาม โดยพบจุดที่มีปัญหาการจราจรติดขัดอย่างหนักในพื้นที่จังหวัดขอนแก่น ถึงบริเวณทางแยกบ้านเกิ้ง ต่อเนื่องมาถึงแยกอำเภอบ้านไผ่ รวมระยะทางประมาณ 5 กิโลเมตร  

ขณะที่ การจราจรบนถนนมิตรภาพ ซึ่งเป็นถนนสายหลักจากจังหวัดนครราชสีมา มุ่งหน้าเข้ากรุงเทพฯ ตั้งแต่ช่วงบ่ายจนถึงช่วงเย็นของเมื่อวานนี้ มีปริมาณรถมาก หนาแน่นในทุกช่องทาง โดยผู้ขับขี่สามารถใช้ความเร็วได้ไม่มากนัก และพบปัญหารถสะสมใน 2 จุดใหญ่ คือ ช่วงตำบลดอนยาวใหญ่ อำเภอโนนแดง จนถึงตำบลดอนชมพู อำเภอโนนสูง รวมระยะทางยาวกว่า 30 กิโลเมตร 

โดยเจ้าหน้าที่ได้แก้ปัญหาด้วยการเปิดช่องจราจรพิเศษ ให้รถวิ่งสวนเลนได้อีก 1 ช่องทาง ช่วงหลักกิโลเมตรที่ 185-190 ขณะที่จุดที่ 2 ที่มีปัญหาการจราจรติดขัด คือ ช่วงสะพานต่างระดับอำเภอสีคิ้ว ถึงตำบลคลองไผ่ ซึ่งเป็นจุดที่มีรถสะสมมากจากจังหวัดชัยภูมิและบุรีรัมย์ ทำให้การจราจรติดขัดเป็นทางยาวกว่า 20 กิโลเมตร โดยตำรวจทางหลวงได้เปิดช่องทางพิเศษไว้ให้รถวิ่งสวนเลนในลักษณะเดียวกัน ตั้งแต่ช่วงเย็นถึงช่วงค่ำ จนกระทั่งการจราจรเข้าสู่สภาวะปกติเมื่อเวลา 22.00 น. ของเมื่อวาน

ขณะที่ บรรยากาศการจราจรฝั่งขาเข้ากรุงเทพฯ บนถนนสาย 304 ซึ่งเป็นเส้นทางเชื่อมต่อระหว่างจังหวัดนครราชสีมา กบินทร์บุรี และปราจีนบุรี ตั้งแต่ช่วงเย็นของเมื่อวานนี้จนถึงค่ำ มีสภาพการจราจรติดขัดอย่างต่อเนื่องเช่นกัน โดยเฉพาะช่วงรอยต่อพื้นที่อำเภอวังน้ำเขียว จนถึงโค้งป้าจำปี อำเภอนาดี จนเจ้าหน้าที่ต้องเพิ่มการจราจรช่องทางพิเศษ รองรับปริมาณรถให้เคลื่อนตัวไปได้มากขึ้น เนื่องจากประชาชนทยอยเดินทางกลับกรุงเทพฯ เป็นจำนวนมาก

โดยผู้ใช้รถใช้ถนนเส้นทางดังกล่าว สามารถใช้ความเร็วได้ประมาณ 80 กิโลเมตรต่อชั่วโมง สลับกับการจราจรหนาแน่นและติดขัดเป็นระยะ โดยเฉพาะจุดที่มีการก่อสร้างอุโมงค์เชื่อมผืนป่ามรดกโลก รวมถึงจุดทางขึ้นเนินลงเขาที่มีเป็นช่วง ๆ ที่มีรถติดขัด

TAG : ถนนมิตรภาพการจราจรเข้ากรุงเทพถนนสาย 304การจราจรการจราจรบนถนนมิตรภาพการจราจรสงกรานต์

คลิปที่เกี่ยวข้อง