คลิปที่เกี่ยวข้อง

ขสมก.ลงโทษพนักงานรถร่วม สาย 124 ไล่ผู้สูงอายุลงจากรถ

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - องค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ ลงโทษพนักงานรถเมล์ร่วมบริการสาย 124 โทษฐานไล่ผู้สูงอายุลงจากรถ

หลังมีการเผยแพร่คลิป "กระปี๋คนขับรถเมล์กร่างไล่คนแก่ลงรถ" โดยเรื่องราวเกิดขึ้นเนื่องจากพนักงานเก็บค่าโดยสารรถเอกชนร่วมบริการ สาย 124 (สนามหลวง-ศาลายา) ไม่พอใจผู้ใช้บริการสูงอายุซึ่งยืนขวางประตูทางขึ้น จึงแกล้งเหยียบเท้า และไล่ผู้โดยสารลงจากรถ ขณะที่พนักงานขับรถได้เข้าทำร้ายร่างกายผู้โดยสารคนดังกล่าว

ล่าสุด องค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ หรือ ขสมก.ได้เรียกตัว นายสมคิด พิมวัน และนางสาวสุขสม ศรีสุโข พนักงานขับรถ และพนักงานเก็บค่าโดยสารรถเอกชนร่วมบริการ สาย 124 มาสอบสวนข้อเท็จจริง

โดย นายสมคิด ให้การปฏิเสธว่าไม่ได้ทำร้ายร่างกายผู้ใช้บริการสูงอายุ เพียงแค่ลุกจากที่นั่งเพื่อไประงับเหตุทะเลาะวิวาทเท่านั้น ส่วนนางสาวสุขสม ศรีสุขโข ยอมรับผิดในการกระทำโดยไม่มีข้อโต้แย้งใด ๆ 

ขสมก.จึงได้ว่ากล่าวตักเตือนพนักงานที่ก่อเหตุ และลงโทษ นางสาวสุขสม พนักงานเก็บค่าโดยสาร ด้วยการปรับเป็นเงิน 1,000 บาท นอกเหนือจากที่ถูกเรียกค่าปรับจากกรมการขนส่งทางบกไปแล้ว 1,000 บาท ก่อนหน้านี้ และสั่งพักการปฏิบัติหน้าที่ 7 วันนับตั้งแต่วันที่ 11 เมษายนที่ผ่านมา รวมทั้งให้พนักงานทั้ง 2 คน เข้ารับการอบรมเกี่ยวกับมารยาทในการเป็นผู้ให้บริการที่ดี จากนั้นได้ลงบันทึกประวัติพนักงาน หากมีการกระทำเช่นนี้อีก จะลงโทษสถานหนักต่อไป 

ขอบคุณภาพจาก : Facebook แหม่มโพธิ์ดำ

TAG : ลงโทษพนักงานรถเมล์รถเมล์ไล่ผู้โดยสารรถเมล์สาย 124 ไล่ผู้โดยสาร