คลิปที่เกี่ยวข้อง

พายุฤดูร้อนถล่มกรุงฯ เสาไฟฟ้าย่านลาดกระบังล้ม ไฟดับเป็นบริเวณกว้าง

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - พายุฤดูร้อนถล่มกรุงเทพมหานคร แรงลมได้ทำให้เสาไฟฟ้าย่านลาดกระบังล้ม 9 ต้น เกิดไฟดับเป็นบริเวณกว้าง ขณะที่ กรมอุตุนิยมวิทยา เตือนพายุฤดูร้อนในกรุงเทพมหานคร จะมีในวันพรุ่งนี้อีกวัน ฝนที่ตกลงมาช่วยคลายความร้อนลงไปได้มาก

พายุฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรง สร้างความเสียหายในพื้นที่ย่านลาดกระบังลมพัดแรง ทำให้เสาไฟฟ้าล้มไปประมาณ 9 ต้น บริเวณแยกเจ้ากรีฑา ถนนเจ้าคุณทหาร และบางต้นได้โค่นทับรถยนต์ที่จอดอยู่พัง และสายไฟพาดทับลงมา รวมมีรถยนต์เสียหายไป 14 คัน

เหตุที่เกิดได้ทำให้ไฟดับเป็นบริเวณกว้าง ล่าสุด เจ้าหน้าที่การไฟฟ้านครหลวง ได้เข้าตรวจสอบแก้ไขแล้ว คาดว่าจะใช้เวลาอีกหลายชั่วโมงกว่าจะกลับเข้าสู่ภาวะปกติ

ขณะที่ ตำรวจจราจรสถานีตำรวจนครบาลลาดกระบัง ได้นำกรวยยางไปปิดการจราจรและเตือนผู้ใช้รถให้ไปใช้สะพานข้ามแยกเจ้ากรีฑา และกลับรถใต้สะพานคลองสองถนนตัดใหม่แทน

พายุฤดูร้อนที่เกิดขึ้นทั่วกรุงเทพมหานคร วันนี้ศูนย์ป้องกันน้ำท่วมกรุงเทพมหานคร ปริมาณฝนสูงสุดที่เขตตลิ่งชัน 97 มิลลิเมตร และมีรายงานน้ำท่วมขัง ถนนศรีนครินทร์ แยกศรีอุดม เขตสวนหลวง วันนี้สถานีสูบน้ำทำงานหนัก เพื่อเร่งระบายปริมาณน้ำฝนที่ตกลงมาทั่วกรุง

ทางด้านกรมอุตุนิยมวิทยา คาดว่า พายุฤดูร้อนในกรุงเทพฯจะเกิดขึ้นในวันพรุ่งนี้อีก 1 วัน และวันนี้พายุฝนฟ้าคะนองหนักในพื้นที่ภาคกลาง รวมไปถึงกรุงเทพมหานคร และปริมณฑล เกิดจากมวลอากาศเย็นลงมาปะทะกับสภาพอากาศที่ร้อนสะสมมาหลายวัน ฝนที่ตกลงมาช่วยคลายความร้อนลงไปได้มาก

สำหรับวันพรุ่งนี้ เตือนพื้นที่ได้รับผลกระทบจากพายุฤดูร้อน เตือนภัยฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรง กับมีฟ้าผ่าและลูกเห็บตกได้ในบางพื้นที่ ได้แก่ ภาคเหนือ ภาคกลาง รวมถึงกรุงเทพมหานคร และปริมณฑล

จากวันพรุ่งนี้ไปฝนจะเริ่มไปทางจังหวัดเพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ และฝนจะไปหนักขึ้นในภาคใต้ตอนบน คลื่นลมในอ่าวไทยจะมีกำลังแรงขึ้นในวันที่ 17-19 เมษายน นี้

TAG : พายุฤดูร้อนพายุถล่มลาดกระบังพายุถล่มเสาไฟฟ้าล้มน้ำท่วมกรมอุตุนิยมวิทยา