คลิปที่เกี่ยวข้อง

โอละพ่อ! ผู้จัดการนางแบบสาวญี่ปุ่นแจ้งเงินหาย 3 ล้านเยน พบพิรุธให้การสับสน

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - ตำรวจระบุ ผู้จัดการนางแบบสาวชาวญี่ปุ่น แจ้งความเงินหายกว่า 3 ล้านเยน ขณะนั่งเครื่องมาทำศัลยกรรมที่ประเทศไทย อาจเป็นเรื่องโอละพ่อ หลังพบให้การสับสน ติดตามในรายงานคุณไพศาล รัตนบรรเทิง

จากกรณีหญิงสาวชาวญี่ปุ่น อายุ 49 ปี พร้อมนางแบบสาว เข้าแจ้งความที่ สภ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ จังหวัดสมุทรปราการ หลังเดินทางมาจากสนามบินฮาเนดะ ประเทศญี่ปุ่น ด้วยสายการบินไทย มายังท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ แต่กระเป๋าสตางค์ที่มีเงินสดหายไป

โดยผู้เสียหายอ้างว่านำเงินสดจำนวน 3 ล้านเยน หรือประมาณ 870,000 บาท ใส่ในกระเป๋าใบเล็ก พร้อมกล้องถ่ายรูป 1 ตัว มาในกระเป๋าเดินทางสีน้ำเงิน เพื่อทำศัลยกรรมฟันที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง ซึ่งตอนแรกจะนำกระเป๋าสัมภาระที่มีเงินสด และทรัพย์สินเก็บติดตัวขึ้นเครื่องมาด้วย แต่พนักงานของสายการบินแจ้งว่า มีผู้โดยสารจำนวนมาก และไม่มีที่ว่างเพียงพอ จึงได้โหลดลงใต้เครื่อง จนลืมว่าภายในมีเงินสดอยู่ กระทั่งถึงสนามบินสุวรรณภูมิ พบว่ากระเป๋า 2 ใบ ที่ใส่กล้องและเงินสดหายไป

ด้านรองผู้อำนวยการท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เปิดเผยว่า หลังจากที่ได้รับแจ้งได้ให้ตำรวจกองพิสูจน์หลักฐานเข้าเก็บลายนิ้วมือแฝง และดีเอ็นเอของผู้เสียหาย และพนักงานลำเลียงกระเป๋าที่เกี่ยวข้องทั้งหมด 5 คน พร้อมไปค้นห้องพักแต่ไม่พบสิ่งปกติ และจากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดตั้งแต่เครื่องบินลงเวลา 05.07 น. ก่อนผ่านกระบวนการต่าง ๆ มายังสายพานลำเลียงถึงมือผู้เสียหาย เวลา 05.54 น. มีพนักงานหยิบกระเป๋าออกจากตู้คอนเทนเนอร์เพียงคนเดียว และไม่พบความผิดปกติ อีกทั้งพบว่าซีลที่ล็อกตู้มานั้นไม่มีชำรุดเสียหายแต่อย่างใด

ตำรวจระบุว่า จากการสอบสวนผู้เสียหายให้การมีพิรุธหลายอย่าง ตั้งแต่การไม่ดีแคร์เงินก่อนขึ้นเครื่อง นำเงินสดมาจำนวนมากเกินไป ทั้งที่ค่าศัลยกรรมเพียง 100,000 บาท นอกจากนี้ สอบสวนผู้เสียหายอีกรายระบุว่า ให้เงินผู้จัดการที่ร้านเสริมสวยในประเทศญี่ปุ่นจำนวน 1,500,000 เยน ซึ่งอาจเป็นไปได้ว่าเงินหายในประเทศญี่ปุ่น คาดว่าอีก 2-3 วัน ผลตรวจดีเอ็นเอ และลายนิ้วมือแฝงจะทราบว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องจริงหรือไม่

ขณะที่ผู้เสียหายเดินทางไปอยู่ในประเทศเพื่อนบ้านแล้ว หลังจากนี้หากผลการตรวจดีเอ็นเอออกมา และพบเป็นการสร้างเรื่องขึ้นมา ทอท. และตำรวจ เตรียมแจ้งความกลับที่ทำให้ประเทศเสียหาย

ทีมข่าวเฉพาะกิจ รายงาน

TAG : เงินหาย 3 ล้านเยนเงินหาย