ตรวจสอบรถไฟชนแผ่นเหล็กเสียหาย คาดเป็นชิ้นส่วนประตูระบายน้ำฯ

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบชิ้นส่วนเหล็กที่ถูกรถไฟชนจนรถไฟได้รับความเสียหาย ที่จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เบื้องต้นคาดเป็นชิ้นส่วนเหล็กที่ถูกถอดมาจากประตูระบายน้ำชลประทาน

หลังเกิดเหตุรถไฟสายยะลา-กรุงเทพมหานคร เกิดอุบัติเหตุชนกับแผ่นเหล็ก ที่บริเวณบ้านหหนองตาเสือ หมู่ 5 ตำบลและอำเภอกุยบุรี จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ จนทำให้รถไฟได้รับความเสียหายวิ่งต่อไม่ได้ เจ้าหน้าที่ต้องเร่งคนย้ายผู้โดยสารเมื่อคืนที่ผ่านมา

เช้าวันนี้ พันตำรวจเอกชยินธร สุคนธร ผู้กำกับการ สภ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน และฝ่ายความมั่นคง ได้เข้าตรวจสอบทางรถไฟเขตรอยต่อระหว่าง ตำบลบ่อนอก กับตำบลกุยบุรี โดยพบชิ้นส่วนเหล็กที่ถูกรถไฟชนเพิ่มเติมในสภาพหักงอ ความยาวประมาณ 1 เมตร 80 เซนติเมตร อยู่ห่างจากจุดที่ชนไปประมาณ 100 เมตร และยังพบชิ้นส่วนเหล็กทีแตกหักอีกหลายชิ้น จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน ขณะเจ้าหน้าที่ได้มีการนำรถยนต์รางออกวิ่งตามเส้นทางรถไฟ ตั้งแต่สถานีกุยบุรี ไปถึงสถานีประจวบคีรีขันธ์ เพื่อหาชิ้นส่วนเหล็กเพิ่มเติม

เบื้องต้นคาดว่าเป็นชิ้นส่วนเหล็กจากประตูระบายน้ำชลประทาน โดยได้มีการประสานกับชลประทานจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เพื่อตรวจสอบว่าเป็นชิ้นส่วนจากประตูระบายน้ำชลประทานหรือไม่ เนื่องจากบริเวณที่เกิดเหตุมีคลองชลประทานขนานไปกับรางรถไฟ ขณะเจ้าหน้าที่ตำรวจยังได้ประสานไปยังกำนันตำบลบ่อนอก เพื่อตรวจสอบหาผู้ที่กระทำผิดภายในบริเวณหมู่บ้าน

TAG : รถไฟชนแผ่นเหล็กรถไฟชนรถไฟ

คลิปที่เกี่ยวข้อง