คลิปที่เกี่ยวข้อง

เจ้าหน้าที่บุกค้นผับดังเมืองขอนแก่น พบเยาวชนอายุต่ำกว่า 18 ปี เกือบ 150 คน

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - เจ้าหน้าที่ปกครอง สนธิกำลังยุติธรรม บุกค้นผับดังกลางเมืองขอนแก่น พบเยาวชนอายุต่ำกว่า 18 ปี เกือบ 150 คน เสนอผู้ว่าฯ สั่งปิดทันที 5 ปี

ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น เจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการพิเศษ กรมการปกครอง สนธิกำลังเจ้าหน้าที่กรมพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชน และพันตำรวจเอกจำลอง สุวลักษณ์ ผู้กำกับการ สภ.เมืองขอนแก่น บุกตรวจสถานบันเทิงแห่งหนึ่งกลางเมืองขอนแก่น หลังชาวบ้านร้องเรียนว่า เปิดเกินเวลา และปล่อยให้เยาวชนเข้าใช้บริการ

ซึ่งขณะเข้าตรวจ เป็นช่วงเวลา 02.00 น. เมื่อเจ้าหน้าที่เข้าไปในร้าน พบนักเที่ยวราตรี 200 คน จึงสั่งให้พนักงานเปิดไฟ พบเยาวชนอายุไม่เกิน 20 ปี ไปใช้บริการ 146 คน ซึ่งจำนวนดังกล่าวมีอายุต่ำกว่า 18 ปี 94 คน และอายุต่ำสุดเพียง 14 ปี 3 คน จับตรวจปัสสาวะพบมีสีม่วง 14 คน

ขณะตรวจค้น นายวสันต์ แพงพิศาล แสดงตัวเป็นผู้ดูแลร้าน จึงแจ้ง 5 ข้อหา ประกอบด้วย ตั้งสถานบริการโดยไม่ได้รับอนุญาต, ขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ให้กับผู้มีอายุต่ำกว่า 20 ปี, จำหน่ายสุราเกินเวลาที่กฎหมายกำหนด, จำหน่ายสุราให้กับเด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี, ยุยงส่งเสริมให้เด็กประพฤติตนไม่สมควร

นอกจากนี้ จากการค้นตัวการ์ด 3 คน พบอาวุธปืนขนาด 9 มม. พร้อมกระสุน จึงควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดี และจะนำเสนอให้ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น สั่งปิดสถาบันเทิงดังกล่าว 5 ปี

TAG : ตรวจสถานบันเทิงตรวจผับผับดังขอนแก่นตรวจสถานบันเทิง ขอนแก่นค้นผับ ขอนแก่น