คลิปที่เกี่ยวข้อง

คนร้ายโรยตัวชิงทรัพย์ กวาดทรัพย์สินไปกว่า 5 หมื่น หลบหนีลอยนวล

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - เกิดเหตุคนร้ายเข้าไปขโมยทรัพย์สินในบ้านพัก อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก ได้ทรัพย์สินไปกว่า 50,000 บาท ตำรวจคาดคนร้ายโรยตัวจากหลังคาบ้าน

ตำรวจ สภ.แม่สอด จังหวัดตาก ตรวจสอบเหตุคนร้ายเข้าไปลักทรัพย์ ในบ้านเลขที่ 59 บ้านหนองกิ่งฟ้า ตำบลท่าสายลวด ได้ทรัพย์สินสร้อยคอทองคำ 2 เส้น เงินสดอีกกว่า 20,000 บาท กระปุกออมสินหายไปหลายใบ รวมมูลค่ากว่า 50,000 บาท

นางพร แก้วมาลัย อายุ 60 ปี เจ้าของบ้าน เล่าว่า หลังกลับจากจ่ายตลาดมาถึงบ้าน พบว่าหลังคาและฝ้าเพดานบ้านถูกงัด จึงรีบตรวจสอบทรัพย์สินภายในบ้าน พบว่า ลิ้นชักและตู้เก็บของต่าง ๆ ถูกรื้อค้น สร้อยคอทองคำและเงินสดถูกขโมยไป ประตูบ้านไม่มีร่องรอยการงัด หน้าต่างปิดล็อกล่ามโว่แน่นหนา

ตำรวจคาดคนร้าย ใช้วิธีงัดหลังคาบ้าน แล้วโรยตัวลงมาก่อเหตุ น่าจะเป็นชาวต่างชาติ เนื่องจากบ้านเกิดเหตุอยู่ติดแนวชายแดนประเทศเพื่อนบ้าน เบื้องต้น ตำรวจได้รวบรวมหลักฐานในที่เกิดเหตุ เพื่อติดตามคนร้ายมาดำเนินคดี และจากข้อมูลของเจ้าของบ้านพบว่า เหตุคนร้ายเข้ามาขโมยทรัพย์สิน ไม่ได้เกิดขึ้นเป็นครั้งแรก ก่อนหน้านี้เคยถูกคนร้ายงัดบ้าน เข้ามาขโมยโทรศัพท์มือถือไปแล้วหนึ่งเครื่อง แม้จะใช้โซ่ล่ามประตู หน้าต่างแล้ว แต่คนร้ายยังถูกคนร้ายก่อเหตุซ้ำ

TAG : ชิงทรัพย์ขโมยเงินขโมยทรัพย์สินงัดหลังคาบ้านขโมยงัดบ้าน