คลิปที่เกี่ยวข้อง

ชื่นชม! แท็กซี่พลเมืองดีเก็บแผงลอตเตอรี่ 300 ใบ หล่นข้างถนนคืนเจ้าของ

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - ชื่นชม! แท็กซี่พลเมืองดี เก็บแผงลอตเตอรี่ 300 ใบ ใส่อยู่ในถุงพลาสติก หล่นข้างถนน คนเดินผ่านเตะผ่านไปมา ส่งคืนเจ้าของ

เหตุการณ์น่าชื่นชมครั้งนี้ เกิดขึ้นเมื่อเวลา 01.00 น. ที่ผ่านมา โดยชายวัย 47 ปี โชเฟอร์แท็กซี่พลเมืองดีรายนี้ได้มอบแผงลอตเตอรี่ที่มีลอตเตอรี่งวดวันที่ 16 พฤษภาคม 2561 อยู่เต็มแผง ส่งคืนให้แม่ค้าขายลอตเตอรี่ที่ทำหล่นไว้ โดยมีตำรวจภูธรปากเกร็ดเป็นสักขีพยาน

ภายหลังจากที่เขาเก็บแผงลอตเตอรี่ดังกล่าวได้ ขณะกำลังขับรถมาจอดรอผู้โดยสาร บริเวณหน้าห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งในอำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี โดยพบแผงลอตเตอรี่ดังกล่าวใส่อยู่ในถุงพลาสติกอีกชั้นหนึ่ง ตกอยู่ข้างถนน โดยผู้คนที่เดินผ่านไปมาเตะจนเปื้อนอยู่ในดินโคลน

หลังจากที่แม่ค้าขายลอตเตอรี่นำหลักฐานมาแสดงกับตำรวจและรับของคืนแล้ว ได้ให้ลอตเตอรี่กับ นายสุวรรณ โชเฟอร์แท็กซี่พลเมืองดีรายนี้ ตอบแทนเป็นสินน้ำใจจำนวน 2 ใบ

ขณะที่เรื่องราวของพลเมืองดีอีกราย เกิดขึ้นในพื้นที่อำเภอพานทอง จังหวัดชลบุรี เป็นเหตุการณ์ นายรณชัย แก้วอ่อง อายุ 46 ปี พ่อค้าขายก๋วยเตี๋ยว เก็บกระเป๋าเอกสารที่ทำตกอยู่ข้างถนน นำมาส่งมอบให้ตำรวจภูธรพานทองตามหาเจ้าของ ซึ่งภายในกระเป๋ามีเงินสดจำนวน 5,528 บาท พร้อมด้วยสมุดบัญชีธนาคารต่าง ๆ อีกหลายเล่ม และบัตรพนักงานการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค 1 ใบ

โดยพบว่าระหว่างที่เขากำลังนำกระเป๋าเอกสารที่เก็บได้มาส่งมอบให้ตำรวจ ปรากฏว่าเป็นช่วงเดียวกับที่ นายภาสกร เขียนประสิทธิ์ พนักงานการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค อำเภอพานทอง เจ้าของกระเป๋า เดินทางมาแจ้งความที่โรงพักพอดี ตำรวจจึงส่งมอบกระเป๋าคืนให้ โดยที่ นายภาสกร ได้มอบเงินจำนวน 1,500 บาท เป็นสินน้ำใจในการทำความดีให้กับพ่อค้าขายก๋วยเตี๋ยวรายนี้ ท่ามกลางความชื่นชมของผู้พบเห็น

TAG : แท็กซี่พลเมืองดีแท็กซี่เก็บแผงลอตเตอรี่แท็กซี่เก็บแผงลอตเตอรี่คืนแม่ค้าเก็บกระเป๋าเงินคืนเจ้าของพลเมืิองดี