คลิปที่เกี่ยวข้อง

เว็บไซต์ JobThai.com เผย 5 สายงานที่ไม่ต้องนั่งออฟฟิศ กำลังเป็นที่ต้องการของตลาดแรงงาน

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - เว็บไซต์ JobThai.com เปิดเผยถึง 5 ตำแหน่งงาน ที่ไม่จำเป็นต้องนั่งประจำออฟฟิศ ซึ่งเป็นที่ต้องการของตลาดแรงงานรวมกว่า 24,200 อัตรา

เว็บไซต์ JobThai.com ได้รวบรวมข้อมูลสายงานที่ไม่ต้องนั่งประจำออฟฟิศ ในช่วง 4 เดือนแรกของปีนี้ พบว่ามี 5 สายงาน กำลังเป็นที่สนใจและเป็นที่ต้องการของตลาดแรงงาน ได้แก่ งานขาย จำนวน 20,420 อัตรา เป็นงานยอดนิยมที่ไม่จำเป็นต้องนั่งประจำออฟฟิศ โดยเป็นสายงานที่มีความสำคัญ และเป็นที่ต้องการของทุกองค์กร เพราะเป็นสายงานที่หารายได้ให้แก่องค์กร และมีโอกาสสร้างรายได้ได้มากกว่างานทั่วไป
              
งานออกแบบกราฟิก มีความต้องการ 2,370 อัตรา สำหรับผู้ที่มีความคิดสร้างสรรค์ และมีใจรักในการออกแบบ ซึ่งมีผลตอบแทนสูงน่าพอใจ โดยเฉพาะในยุคที่เทคโนโลยีก้าวหน้า และมีบทบาทสำคัญ
              
งานล่ามและมัคคุเทศก์ จำนวน 885 อัตรา เป็นงานที่มีโอกาสได้พบปะผู้คนหลากหลาย รวมทั้งได้เดินทางบ่อย ทั้งในประเทศและต่างประเทศ
              
งานด้านกิจกรรมการตลาด หรืองานอีเวนท์ จำนวน 421 อัตราเป็นงานวางแผนสร้างสรรค์กิจกรรมทางการตลาด ผู้ที่อยู่ในสายงานนี้จะมีโอกาสได้ออกไปทำงานหลากหลายสถานที่ และได้ติดต่อประสานงานกับผู้คนมากมาย
              
และสุดท้ายงานนักเขียนบทความ มีความต้องการ 169 อัตรา โดยยุคที่ธุรกิจให้ความสำคัญกับการทำการตลาดออนไลน์ สายงานนี้ช่วยสร้างสรรค์เนื้อหาให้ออกมาได้ผลตามการตลาดออนไลน์ที่วางไว้ จึงเป็นที่ต้องการของตลาดแรงงาน และด้วยเทคโนโลยีของการสื่อสาร ทำให้สามารถทำงานได้ทุกที่ทุกเวลา

TAG : งานที่ไม่ต้องนั่งออฟฟิศงานประจำมนุษย์เงินเดือนJobThai