คลิปที่เกี่ยวข้อง

เจ้าของสุดเซ็ง! บ้านราคาเกือบ 10 ล้าน ฝ้าเพดานพัง หลังเซ็นรับมอบเพียง 2 เดือน

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - เป็นความทุกข์ใจของคนที่เก็บเงินเกือบ 10 ล้านบาทมาทั้งชีวิต หวังจะสร้างบ้าน แต่กลับต้องพบกับปัญหาฝ้าเพดานพังลงมาทั้งแผง ทั้ง ๆ ที่เพิ่งจะรับมอบบ้านจากบริษัทรับเหมาก่อสร้างได้เพียง 2 เดือนเท่านั้น ติดตามจาก คุณอรรถพล ดวงจินดา

เป็นคลิปภาพที่ นายอัครพล อัศวปรมิตชัย เจ้าของบ้าน บันทึกภาพเหตุการณ์ไว้ได้ในช่วงที่ฝนตก สภาพคือน้ำฝนไหลลงมาจากหลังคาบ้าน ฝ้าเพดานทั้งแผ่นหล่นลงมาทับหลังคารถ 2 คัน ที่จอดอยู่ภายในบ้าน หลังคายุบ เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 26 เมษายนที่ผ่านมา

นายอัครพล เล่าให้ทีมข่าวช่อง 7HD ฟังว่า ตั้งใจเก็บเงินที่สะสมมาทั้งชีวิตไว้เกือบ 10 ล้านบาท เพื่อสร้างบ้าน โดยเลือกบริษัทก่อสร้างชั้นนำที่มีชื่อเสียง ผ่านเว็บไซต์ของสมาคมรับสร้างบ้าน ซึ่งมีประสบการณ์ แต่ไม่คาดคิดว่าจะเกิดเหตุการณ์เช่นนี้ ตั้งแต่เกิดเหตุกลับไม่ได้รับการซ่อมแซมหรือแก้ไขให้ ทั้ง ๆ ที่เพิ่งจะเซ็นรับมอบบ้านได้เพียง 2 เดือน แต่กลับได้รับคำตอบสั้น ๆ ว่า "เกิดจากภัยธรรมชาติ" ยิ่งทำให้ทุกข์ใจ ทุกวันนี้เครียด กินไม่ได้ นอนไม่หลับ เพราะไม่สามารถเข้าไปอาศัยในบ้านได้

นายอัครพล ยังเล่าว่า บริษัทรับเหมาก่อสร้างยังบิดพลิ้ว ด้วยการเปลี่ยนแบบแปลนบ้าน ลดและตัดวัสดุภายในบ้านหลังเซ็นสัญญาครั้งแรก อย่างระบบท่อระบายน้ำ ระบบไฟฟ้าภายใน และประตูหน้าบ้าน จนต้องจ้างช่างภายนอกมาทำประตูเสริม ส่วนประตูไม้เข้าบ้านที่ปิดไม่ได้ ต้องนำหนังยางมารัดไว้ เพื่อปิดประตูบ้านราคาเกือบ 10 ล้านบาท โดยบริษัทรับเหมาอ้างเพียงว่าเป็นเพราะสภาพอากาศชื้น ทำให้ประตูไม้ขยายตัว

ด้าน ผู้อำนวยการกองคุ้มครองผู้บริโภคด้านสัญญา สำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค หรือ สคบ. ระบุว่าปัจจุบันมีผู้มาร้องเรียนเกี่ยวกับการก่อสร้างบ้านเพิ่มมากขึ้น ซึ่ง สคบ. อยู่ระหว่างเร่งให้การช่วยเหลือ

สำหรับใครที่พบเจอเหตุการณ์ลักษณะนี้ หากยื่นร้องที่ สคบ. อาจจะล่าช้า แนะนำว่าผู้เสียหายสามารถนำสัญญาจ้าง ยื่นฟ้องต่อศาลแผนกคดีผู้บริโภค ซึ่งจะไม่มีค่าธรรมเนียมใด ๆ

TAG : บ้านใหม่ฝ้าเพดานพังฝ้าเพดานพังบ้านใหม่ไม่ได้มาตรฐานฝ้าเพดานบ้านพัง