คลิปที่เกี่ยวข้อง

หนุ่มลำปางประกอบบั้งไฟงานศพ พลาด! ระเบิดนิ้วขาด-บ้านพังทั้งหลัง

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - หนุ่มลำปาง ประกอบบั้งไฟเตรียมใช้ในงานศพ เกิดพลาดระเบิดขึ้น ทำนิ้วขาด บ้านพังทั้งหลัง พ่อตาถูกสะเก็ดระเบิดบาดเจ็บเล็กน้อย

พนักงานสอบสวน สภ.แม่ทะ จังหวัดลำปาง เข้าตรวจสอบเหตุระเบิดในบ้านเลขที่ 152 หมู่ 8 ตำบลน้ำโจ้ อำเภอแม่ทะ ในที่เกิดเหตุเป็นบ้าน 2 ชั้น ครึ่งไม้ครึ่งปูน แรงระเบิดทำให้ตัวบ้าน เครื่องใช้ไฟฟ้า และสิ่งของในบ้าน ได้รับความเสียหาย ในที่เกิดเหตุยังพบค้อนขนาดเล็กตกอยู่ที่พื้น 1 อัน จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน
              
ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 คน คือ นายมานิตย์ ปงอุตทา อายุ 46 ปี ลูกเขยเจ้าของบ้าน ได้รับบาดเจ็บนิ้วชี้ซ้ายขาด ตาทั้งสองข้างพร่ามัวมองไม่เห็น ญาตินำตัวส่งโรงพยาบาลแม่ทะ และนายคำ ใจเชื้อ อายุ 66 ปี เจ้าของบ้าน ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยที่เท้าและเอว
              
ตำรวจสอบสวน นายคำ ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ นายมานิตย์ ได้นั่งประกอบบั้งไฟที่ใช้จุดในงานศพทางภาคเหนือทั่วไป จังหวะที่กำลังใช้ค้อนเคาะที่ตัวบั้งไฟอยู่นั้น จู่ ๆ ก็เกิดการระเบิดขึ้นเสียงตูมดังสนั่น ควันคลุ้งเต็มห้อง เมื่อควันจางลงก็พบว่า นายมานิตย์ นอนร้องครวญคราง จึงช่วยกันนำตัวส่งโรงพยาบาลแม่ทะ ส่วนตนเองถูกลูกหลงได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย

พนักงานสอบสวน สภ.แม่ทะ อยู่ระหว่างรอสอบปากคำ นายมานิตย์ ซึ่งยังรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล ว่าขออนุญาตถูกต้องหรือไม่ เบื้องต้นเตรียมแจ้งข้อกล่าวหากระทำการโดยประมาท

TAG : ทำบั้งไฟบั้งไฟระเบิดประกอบบั้งไฟระเบิดนิ้วขาดบั้งไฟบั้งไฟงานศพ