เครื่องบิน ทบ.ตกกลางป่า จ.แม่ฮ่องสอน ส่งกำลังเดินเท้าค้นหาทหาร 4 นาย

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เครื่องบินตรวจการณ์กองทัพบก ตกกลางป่าริมชายแดนไทย-เมียนมา จังหวัดแม่ฮ่องสอน แม่ทัพภาคที่ 3 ส่งกำลังเดินเท้าค้นหาทหาร 4 นาย ที่สูญหาย

นายประจวบ อาจารพงษ์ และนายสาคร รุ่งเรือง รองผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอน ประชุมร่วมกับตัวแทนหน่วยเฉพาะกิจ กรมทหารราบที่ 17 ที่ท่าอากาศยานแม่ฮ่องสอน หลังเครื่องบิน ยู 17 ของกองกำลังนเรศวร ที่มี ร้อยโทณฤพล พุกทอง กับ ร้อยโทวิโรจน์ แปลงกระโทก เป็นนักบิน สังกัดกองพันบินที่ 21 และมี ร้อยโทเขมราช ดวงแก้ว และจ่าสิบเอก นัฐชนันท์ เขื่อนแก้ว ทหารหน่วยเฉพาะกิจ กรมทหารราบที่ 17 ฐานห้วยผึ้ง และฐานกุงไม้สัก เป็นผู้โดยสาร โดยขึ้นบินจากท่าอากาศยานแม่ฮ่องสอน เวลาประมาณ 11.00 น. ก่อนจะหายจากจอเรดาห์หอบังคับการบินท่าอากาศยานแม่ฮ่องสอน เวลา 13.30 น.

พลโทวิจักขฐ์ สิริบรรสพ แม่ทัพภาคที่ 3 ยอมรับเครื่องบินลำดังกล่าวตกจริง ระหว่างปฏิบัติภารกิจบินลาดตระเวนตามวงรอบปกติ จึงสั่งให้นักบินนำเฮลิคอปเตอร์อีกลำบินลาดตระเวนค้นหา และพบตัวเครื่องตกในพื้นที่บ้านห้วยผึ้ง ตำบลห้วยผา อำเภอเมือง จังหวัดแม่ฮ่องสอน ห่างจากหมู่บ้านประมาณ 2 กิโลเมตร จึงส่งกำลังภาคพื้นดินเข้าไปค้นหานักบินและผู้โดยสาร ส่วนสาเหตุอยู่ระหว่างตรวจสอบและค้นทหาร 4 นาย

TAG : เครื่องบินตกเครื่องบินตกแม่ฮ่องสอน

คลิปที่เกี่ยวข้อง