คลื่นลมแรงกลางทะเลภูเก็ต เรือล่ม 3 ลำ มีผู้สูญหาย 53 คน พบเสียชีวิตแล้ว 1 คน

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - คลื่นลมแรงซัดเรือไดรฟ์วิ่ง เรือยอร์ช และเรือเจ็ตสกี ล่มรวม 3 ลำ บริเวณเกาะไม้ท่อน และเกาะเฮ จังหวัดภูเก็ต นักท่องเที่ยวกว่า 100 คน ต้องลอยคอ รอความช่วยเหลือกลางทะเล พบผู้เสียชีวิต และผู้สูญหายกว่า 50 คน

นี่เป็นคลิปเหตุการณ์บนเรือประมงลำหนึ่ง ที่เข้าช่วยเหลือนำนักท่องเที่ยวขึ้นมาได้ หลังเรือนำนักท่องเที่ยวไปดำน้ำ ที่มีผู้โดยสารและลูกเรือรวมกว่า 100 คน ถูกคลื่นลมแรงซัดจนล่ม บริเวณหน้าเกาะเฮ จังหวัดภูเก็ต ระหว่างที่กำลังพานักท่องเที่ยวกลับจากดำน้ำ ทำให้คนบนเรือต้องลอยคอ รอการช่วยเหลือกลางทะเล เหตุเกิดเมื่อช่วงเวลา 18.00 น. เมื่อวานนี้

เวลาเดียวกัน เกิดเหตุเรือยอร์ช ชื่อ เซเนเรตต้า ล่มกลางทะเลระหว่างเกาะไม้ท่อน-เกาะเฮ มีผู้โดยสาร 39 คน ต้องลอยคออยู่กลางทะเลเช่นกัน ขณะที่มีรายงานว่าสามี-ภรรยาชาวรัสเซีย ได้ขี่เรือเจ็ตสกีจมหายไปที่เกาะราชา จังหวัดภูเก็ตด้วย

หลังเกิดเหตุมีการระดมกำลังช่วยเหลือนักท่องเที่ยวจากเรือทั้ง 3 ลำ ซึ่งสามารถช่วยผู้โดยสารของเรือยอร์ชซีเรเนตต้า ทั้ง 39 คน ขึ้นฝั่งได้ทั้งหมดแล้ว และพบสามี-ภรรยาชาวรัสเซีย 2 คนแล้ว ทุกคนปลอดภัย

ส่วนนักท่องเที่ยวที่ส่วนใหญ่เป็นชาวจีน บนเรือไดรฟ์วิ่งที่ล่มบริเวณเกาะเฮ สามารถช่วยเหลือได้แล้ว 51 คน และมีนักท่องเที่ยวชาวจีนเพศชายเสียชีวิต 1 คน ทำให้ขณะนี้ยังมียอดผู้สูญหายอีก 53 คน ขณะที่นักท่องเที่ยวที่เหลือ เจ้าหน้าที่ทุกหน่วยกำลังกระจายกำลังช่วยนำกลับเข้าฝั่ง

ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต ยังบอกด้วยว่า มีเรือติดอยู่ที่เกาะอีกประมาณ 12 ลำ เพราะยังไม่ทันออกจากเกาะ แต่เรือท่องเที่ยวที่ล่มทั้ง 2 ลำนั้น ออกมาจากเกาะแล้วกำลังเดินทางกลับ แต่ระหว่างทางเกิดฝนตกอย่างหนัก และคลื่นลมแรงซัดกลางทะเลสูงประมาณ 3-4 เมตร ซัดเข้าทางหัวเรือ โดยที่ดูดน้ำออกจากเรือไม่ทัน จึงทำให้เรือล่ม

ส่วนนักท่องเที่ยวที่ติดอยู่ที่เกาะอีกเกือบ 300 คน ได้จัดที่พักให้เรียบร้อยแล้ว และในเช้าวันนี้จะระดมกำลังหน่วยกู้ภัย ทั้งเฮลิคอปเตอร์ และเรือ รวมทั้งนักประดาน้ำ ออกค้นหาผู้สูญเสียหายอีกครั้ง

TAG : เรือล่มคลื่นแรงซัดเรือล่มเกาะไม้ท่อนเกาะเฮเรือล่ม ภูเก็ตเกาะราชาคลื่นลมแรงพายุเข้าภูเก็ต

คลิปที่เกี่ยวข้อง