ทีมเก็บรังนกเกาะลิบง สำรวจปล่อง ยังไม่พบจุดเชื่อมเนินนมสาว

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - การพาเด็ก ๆ ทีมหมูป่าออกจากถ้ำหลวง ด้วยการดำน้ำออกมาทางปากถ้ำ แม้จะมีความเสี่ยง แต่ก็มีความจำเป็น เพราะขณะนี้เป็นทางเข้า-ออกเดียวที่มีอยู่ เพื่อลดความเสี่ยงและให้เด็ก ๆ ปลอดภัยที่สุด เจ้าหน้าที่จึงพยายามแสวงหาช่องทางเข้า-ออกอื่น ๆ ทีมเก็บรังนกจากเกาะลิบง จังหวัดตรัง จึงถูกเรียกเข้ามาสนับสนุนภารกิจค้นหาปล่องและโพรงถ้ำอีกครั้ง

เมื่อวานทีมเก็บรังนกจากเกาะลิบง ทหาร และเจ้าหน้าที่อุทยาน ออกสำรวจปล่องและโพรงบนดอยนางนอน ฝั่งเนินนมสาวทั้งหมด 2 ปล่อง ลงไปที่ความลึกประมาณ 70 เมตร แต่ก็ยังไม่พบทางเชื่อมทะลุลงไปยังเนินนมสาว อุปสรรคสำคัญคือ สภาพถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน แตกต่างกับถ้ำในภาคใต้ เนื่องจากหินบางจุดมีโอกาสที่จะไหลลงมาได้ตลอดเวลา

ทีมเก็บรังนกเดิมมีกำหนดบินกลับจังหวัดตรังแล้ว แต่ถูกเรียกตัวกลับมาช่วยงานอีกครั้ง สาเหตุมาจากได้รับแจ้งว่าเด็ก ๆ ได้ยินเสียงไก่ขันและสุนัขเห่า ซึ่งน่าจะมาจากนอกถ้ำหลวง จึงสันนิษฐานว่าถ้ามีไก่ขันและสุนัขเห่า ก็น่าจะมีบ้านคนอยู่ใกล้ ๆ และน่าจะมีปล่องที่อาจจะเชื่อมทะลุถึงภายในถ้ำได้

ซึ่งวันนี้ (6 ก.ค.) ทีมเก็บรังนกก็จะออกค้นหาอีกครั้ง เช่นเดียวกับเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิร่วมกตัญญู ก็จะปูพรมค้นหาปล่องและโพรงบนดอยด้วยเช่นกัน

TAG : ทีมเก็บรังนกเกาะลิบงทีมเก็บรังนกเกาะลิบงถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอนถ้ำหลวงเด็กติดถ้ำดอยนางนอนเนินนมสาวค้นหาปล่องค้นหาโพรง

คลิปที่เกี่ยวข้อง