หนังสือพิมพ์เยอรมัน พาดหัวภาษาไทย น้องๆ สู้ๆ ให้กำลังใจทีมหมูป่า

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - หนังสือพิมพ์เยอรมนี พาดหัวข่าวนักฟุตบอลเยาวชนและผู้ช่วยโคชติดถ้ำหลวง เป็นภาษาไทย ระบุ “น้องๆ สู้ๆ” ให้กำลังใจทีมหมูป่า

นับเป็นข่าวเหตุการณ์ที่ทั่วโลกต่างติดตามและให้ความสนใจ สำหรับปฏิบัติการช่วยเหลือนักฟุตบอลเยาวชนและผู้ช่วยโคช ทีมหมูป่าอะคาเดมีแม่สาย 13 คน ที่ติดอยู่ภายในถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน ตั้งแต่วันที่ 23 มิถุนายนที่ผ่านมา จนพบตัวทุกคนเมื่อวันที่ 2 กรกฎาคม แต่เจ้าหน้าที่ยังไม่สามารถพาออกมาจากถ้ำได้ เนื่องจากความไม่พร้อม ทั้งสภาพถ้ำที่ยังมีน้ำท่วม และสภาพร่างกายของทั้ง 13 คน ที่ต้องปรับตัวให้แข็งแรง ซึ่งสำนักข่าวจากหลาย ๆ ประเทศ รวมถึงคนทั่วโลก ต่างก็ยังเกาะติดสถานการณ์นี้ พร้อมกับเอาใจช่วยให้ทุกคนออกมาได้อย่างปลอดภัย

ล่าสุด Bild (บิลด์) หนังสือพิมพ์ชื่อดังของเยอรมนี พาดหัวข่าวหน้าหนึ่งหนังสือพิมพ์ฉบับวันที่ 5 กรกฎาคม นำภาพของน้อง ๆ ที่ติดอยู่ในถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน ขึ้นปกพร้อมข้อความภาษาไทยว่า "น้องๆ สู้ๆ" และข้อความเป็นภาษาเยอรมันว่า Seid tapfer, Jungs! แปลว่า กล้าหาญมาก ไอ้หนู!

นอกจากนี้ ยังรายงานข่าวดังกล่าวด้านในอีก 1 หน้า ทั้งนี้ ถือเป็นการพาดหัวข่าวด้วยภาษาไทยเป็นครั้งแรก ของหนังสือพิมพ์เยอรมนี

โดยเนื้อหาบนหน้าแรก ระบุว่า พวกเขาติดอยู่ลึกในถ้ำที่เมืองไทย ปฏิบัติการช่วยเหลือซับซ้อนและอันตรายมาก เราจั่วหัวเรื่องหนังสือพิมพ์วันนี้เป็นภาษาเยอรมัน และภาษาไทยว่า “น้องๆ สู้ๆ” ทั้งโลกวิตกกังวลไปกับเด็ก 12 คน และโคชของพวกเขา

ซึ่ง Bild ได้พูดคุยกับครอบครัวของเด็ก ๆ ที่นั่น อ่านเหตุการณ์น่าสะเทือนใจ และคำถามเกี่ยวกับการช่วยเหลือเด็ก ๆ

ขอบคุณภาพจาก : เฟซบุ๊ก โดย Makut Onrudee

TAG : ถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอนเด็กหายทีมหมูป่าอะคาเดมีแม่สายถ้ำหลวงเชียงรายเด็กติดในถ้ำนักฟุตบอลติดในถ้ำเด็กสูญหายในถ้ำ13ชีวิตรอดแล้วหนังสือพิมพ์ Bildหนังสือพิมพ์ในเยอรมันหนังสือพิมพ์เยอรมันพาดหัวภาษาไทย

คลิปที่เกี่ยวข้อง