ทอท.เยียวยา 1 ล้าน เผย จ่าเอกสมาน เสียสละวันลาพักร้อนช่วยซีล

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - ทอท.เยียวยา 1 ล้านบาท เผย จ่าเอกสมาน กุนัน เป็นผู้เสียสละ ใช้วันลาพักร้อนส่วนตัวมาร่วมภารกิจกับหน่วยซีล ตั้งแต่วันแรกของภารกิจที่ถ้ำหลวง ก่อนที่ ทอท.จะส่งหน่วยซีลในสังกัดมาเพิ่มอีก 28 นาย เบื้องต้นเพื่อนร่วมทีมให้ข้อมูลว่า เสียชีวิตอย่างสงบแบบ Deep Sleep ไม่มีการทรมานก่อนจะเสียชีวิต

กรรมการผู้จัดการใหญ่ ทอท.แถลงการเสียชีวิตของ จ่าเอกสมาน กุนัน เป็นเจ้าหน้าที่ รปภ.สุวรรณภูมิระดับ 4 ได้รับแจ้งเสียชีวิตขณะดำน้ำ เพื่อลำเลียงถังออกซิเจนขากลับ เหลือประมาณ 350 เมตรสุดท้าย ก่อนจะมีทีมใหม่มาเปลี่ยน เสียชีวิตอย่างสงบแบบ Deep Sleep ไม่มีการทรมานก่อนจะเสียชีวิต ตามคำบอกเล่าจากเพื่อนร่วมทีม สาเหตุที่แท้จริงต้องรอผลจากการชันสูตรจากแพทย์อีกครั้ง

ทอท.มีซีล 70 คน ส่งมาร่วมภารกิจที่ถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน 28 คน เปลี่ยนทีละ 8 คน การเยียวยาสำหรับจ่าเอกสมานที่เสียชีวิตระหว่างปฏิบัติหน้าที่ เยียวยาสูงสุดตามเกณฑ์ 1 ล้านบาท นอกจากนี้จะนำเสนอบอร์ดบริหารเพื่อชดเชยเยียวยาครอบครัวผู้เสียชีวิตเพิ่มเติม

ส่วนซีลที่เหลือของ ทอท.อีก 27 นาย ยังคงปฏิบัติหน้าที่ต่อ โดยจะเวียน 8 คนต่อ 1 สัปดาห์ โดยวันนี้เป็นวันทำงานวันสุดท้ายของจ่าเอกสมาน ทั้งนี้ จ่าเอกสมานมากับหน่วยซีลตั้งแต่วันแรกที่หน่วยซีลเข้ามาที่ถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน โดยใช้วันลาส่วนตัว ก่อน ทอท.จะจัดคิวให้มาร่วมภารกิจ จ่าเอกสมาน ทำงานกับ ทอท. มา 12 ปี เสียสละวันลาพักร้อนมาเอง เป็นผู้ที่เสียสละ เป็นนักกีฬาไตรกีฬาที่แข็งแรง

หลังจากนี้จะมีการเข้าไปพูดคุยกับหน่วยซีลที่ทำงานกับ ทอท. ด้านขวัญกำลังใจ ซึ่งปกติมีการดูแลเรื่องสุขภาพและการตรวจร่างกายอยู่แล้ว

TAG : ถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอนเด็กหายทีมหมูป่าอะคาเดมีแม่สายถ้ำหลวงเชียงรายเด็กติดในถ้ำนักฟุตบอลติดในถ้ำเด็กสูญหายในถ้ำจ่าแซมจ่าสมานเจ้าหน้าที่ซีลเสียชีวิต

คลิปที่เกี่ยวข้อง