คืบหน้าค้นหาผู้สูญหาย เหตุเรือล่มกลางทะเลภูเก็ต

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - ติดตามความคืบหน้าล่าสุด ในการปฎิบัติการค้นหาผู้สูญหายในครั้งนี้ คุณอรวรรณ รัตนเดชา มีรายงานสดเข้ามา

ยังคงเกาะติดภารกิจค้นหาผู้สูญหายจากเหตุเรือล่มที่ภูเก็ต วันนี้มีการขยายพื้นที่ค้นหาเพิ่มเติม โดยส่งเฮลิคอปเตอร์บินวนสำรวจทางอากาศ ขณะที่ทางเรือมีทีมของหน่วยกู้ภัย นักประดาน้ำ ตำรวจน้ำ และหน่วยซีล โดยจุดสำคัญคือส่งหน่วยซีลดำน้ำลงตรงใต้ซากเรือ ของเรือฟีนิกซ์ ที่เชื่อว่าผู้สูญหายที่เหลือติดอยู่ ล่าสุดวันนี้พบผู้เสียชีวิตเพิ่มอีก 8 ราย โดย 5 ราย ติดอยู่ภายในห้องเครื่องของเรือฟีนิกซ์

กำลังหลายภาคส่วนยังคงระทีมค้นหาผู้สูญหายจากเหตุเรือร่มจำนวน 3 ลำ ประกอบด้วยเรือฟีนิกซ์, เรือเซเรนาต้า และเจ็ทสกีของชาวรัสเซีย ที่รวมผู้ประสบภัยทั้งหมด 149 คน ก่อนหน้านี้ สามารถค้นหาผู้สูญหายได้แล้ว 126 คน ซึ่งในจำนวนนี้มีผู้เสียชีวิต 33 ราย ภารกิจวันนี้จึงเป็นการค้นหาอีก 23 ชีวิตที่เหลือ

ภารกิจค้นหาในวันนี้มีการขยายพื้นที่การค้นหาเพิ่มขึ้นจากเมื่อวาน ทั้งทางอากาศและทางเรือ โดยจัดเฮลิคอปเตอร์ 5 ลำ หมุนเวียนขึ้นบินค้นหา ผู้ประสบเหตุโดยรอบ ทั้งในพื้นที่ จ.ภูเก็ต กระบี่ และพังงา ขณะที่ทางเรือมีทีมของหน่วยกู้ภัย นักประดาน้ำ ตำรวจน้ำ และหน่วยซีล ร่วม 100 นาย กระจายกำลังค้นหาทางทะเล แต่จุดสำคัญของการค้นหาวันนี้ จะใช้หน่วยซีลค้นหาใต้ซากเรือของเรือฟินิกซ์เป็นหลัก เพราะเชื่อว่าผู้สูญหายที่เหลือติดอยู่ โดยเวลาประมาณ 11.30 น. เจ้าหน้าที่พบศพของผู้สูญหายจำนวน 5 ราย บริเวณห้องเครื่องของเรือฟินิกซ์ เป็นหญิง 1 ราย และชาย 4 ราย

และเมื่อสักครู่ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่สามารถค้นหาศพของผู้สูญหายได้อีก 3 ราย รวมยอดของผู้เสียชีวิตที่สามารถค้นหาได้วันนี้อีก 8 ราย ทำให้ยอดของผู้เสียชีวิตทั้งหมดตอนนี้ 41 รายแล้ว ขณะที่การกู้ซากเรือของเรือฟีนิกซ์ เจ้าหน้าที่บอกว่า จะยังไม่ทำการกู้ จนกว่าจะหาผู้สูญหายทั้งหมดให้ครบก่อน

สำหรับภารกิจในวันนี้ เจ้าหน้าที่บอกว่า จะพยายามค้นหาผู้สูญหายให้ได้ทั้งหมดภายในวันนี้ โดยจะพยายามค้นหาให้เสร็จสิ้นก่อนเวลาประมาณ 19.00 น.

TAG : เรือฟินิกซ์เรือฟินิกซ์ล่มเรือฟินิกซ์จมทะเลเรือล่มเรืออับปางเรือภูเก็ตล่มเรือภูเก็ตเรือเซเรนาต้าเรือล่ม ภูเก็ต

คลิปที่เกี่ยวข้อง