ยืนยัน! ทีมรวมดาราโลก พาทีมหมูป่าออกจากถ้ำหลวง เก่งระดับปรมาจารย์

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - อดีตนายกสมาคมดำน้ำอังกฤษ ยืนยัน 13 นักดำน้ำต่างชาติที่ปฏิบัติภารกิจพาทีมหมูป่ากลับบ้าน ถือเป็นระดับปรมาจารย์ของการดำน้ำในถ้ำ

เว็บไซต์การ์เดียน รายงานว่า นายแอนดี้ เอวิส อดีตนายกสมาคมดำน้ำแห่งอังกฤษ เปิดเผยว่า ทีมนักประดาน้ำจากต่างประเทศ 13 คน ที่ปฏิบัติภารกิจลำเลียง 13 ชีวิต ออกจากถ้ำหลวง ตั้งแต่เมื่อช่วงเช้าวานนี้ ล้วนแต่เป็นระดับปรมาจารย์ของการดำน้ำ และถือเป็นโอกาสดีที่สุดของคนบนโลกที่จะประสบความสำเร็จในการช่วยพาเด็ก ๆ ทีมหมูป่าออกจากถ้ำหลวง

พร้อมระบุว่า ประเด็นดำน้ำในถ้ำแตกต่างไปจากการดำน้ำในพื้นที่เปิด มันมีความสำคัญอย่างมากที่ต้องใช้นักประดาน้ำในถ้ำพาออกมา ซึ่งนักประดาน้ำเหล่านี้ได้ตั้งมายด์เซต ที่จะปฏิบัติภารกิจภายใต้เงื่อนไขหลายอย่าง ทั้งการมองเห็นต่ำ พื้นที่น้อย และไม่มีช่องอากาศด้านบน ซึ่งปฏิบัติการนี้มีทีมนักประดาน้ำจากต่างชาติ ซึ่งเป็นกุญแจสำคัญของภารกิจนี้ นักดำน้ำต่างชาติเหล่านี้ถือเป็นปรมาจารย์ของการดำน้ำในถ้ำ และเคยมีประสบการณ์ในสถานการณ์เหล่านี้มาก่อน

ขณะที่ สำนักข่าวซีเอ็นเอ็น สัมภาษณ์นักดำน้ำอิสราเอลว่าเคยเห็นการรวมตัวของผู้เชี่ยวชาญขนาดนี้มาก่อนหรือไม่ ซึ่งได้ตอบว่าไม่เคยเห็นมาก่อน นี่คือที่สุดของที่สุด The best of the best ของเหล่าผู้เชี่ยวชาญด้านนี้ ที่มารวมตัวกันอยู่ที่นี่ และปฏิบัติภารกิจร่วมกันจนสำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี

ขอบคุณภาพจาก : www.theguardian.com

TAG : ถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอนเด็กหายทีมหมูป่าอะคาเดมีแม่สายถ้ำหลวงเชียงรายเด็กติดในถ้ำนักฟุตบอลติดในถ้ำเด็กสูญหายในถ้ำ13ชีวิตรอดแล้วหมูป่าออกจากถ้ำทีมหมูป่าออกจากถ้ำทีมนักดำน้ำต่างชาติ ถ้ำหลวงนักดำน้ำต่างชาติ ถ้ำหลวง

คลิปที่เกี่ยวข้อง