โคชนพ เผยความฝัน 13 ชีวิต อยากเล่นลีกเยาวชนภูมิภาค

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - ในขณะที่เจ้าหน้าที่กำลังช่วยทีมหมูป่าอีก 9 ชีวิตที่เหลือ ให้ออกมาจากถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน อย่างปลอดภัย เราพบกับ "โคชนพ" โคชทีมฟุตบอลหมูป่าอะคาเดมี ซึ่งเขาเปิดเผยว่าทั้ง 13 ชีวิต ฝึกซ้อมอย่างหนักกว่า 2 ปี เพื่อเป้าหมายเข้าไปเล่นฟุตบอลในระดับภูมิภาค ติดตามรายงานจาก คุณอายุทัย นนท์นิติรัตน์

นพรัตน์ กันทะวงศ์ หรือ "โคชนพ" หัวหน้าผู้ฝึกสอน และก่อตั้งทีมฟุตบอลเยาวชน หมูป่าอะคาเดมีแม่สาย ยังย้ำอย่างหนักแน่นถึงความฝันของทีมหมูป่า และผู้ช่วยโคชเอก ว่าพวกเขามีเป้าหมายในการไปแข่งฟุตบอลเยาวชนรุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี ในระดับภูมิภาค โดยที่ผ่านมาทุกคนตั้งใจฝึกซ้อมอย่างหนักมากว่า 2 ปี เพื่อเป้าหมายไปทดสอบฝีเท้าในยูธลีกระดับภูมิภาค ในเดือนพฤศจิกายนนี้ ซึ่งมั่นใจว่าพวกเขาทำได้

หมูป่าอะคาเดมีทีมนี้ มีชื่อเสียงระดับต้นในอำเภอแม่สาย รวมนักฟุตบอลที่มีศักยภาพทางร่างกาย และผลการเรียนดี มาจากทุกโรงเรียนในอำเภอ โดยได้แชมป์ระดับจังหวัดมาแล้วหลายรายการ พวกเขาชอบการออกกำลังกาย ทั้งฟุตบอล ว่ายน้ำ วิ่งมาราธอน และปั่นจักรยาน และทำกิจกรรมร่วมกันเป็นประจำ

โคชนพ ยังบอกว่า ทั้ง 13 คน เป็นเด็กกตัญญู โดยช่วงเทศกาลสงกรานต์จะรวมตัวกันมารดน้ำดำหัวโคช ผู้จัดการทีม ประธานทีมฟุตบอลทีมหมูป่าอะคาเดมี และที่น่าชื่นชมอีกอย่าง คือ การรู้จักเก็บออม นำเงินรางวัลที่ได้มาซื้อจักรยานไว้ออกกำลังกาย

โคชนพรัตน์ ยังพูดถึงผู้ช่วยโคชเอกว่า แม้จะเพิ่งเริ่มเล่นฟุตบอลได้ประมาณ 2 ปี ในตำแหน่งแบ็กขวา แต่เขาเรียนรู้ทักษะการเล่นฟุตบอลได้เร็ว พยายามฝึกทักษะเพิ่มต่อเนื่อง ล่าสุด ได้ใบรับรองผู้ฝึกสอนระดับซีไลเซนต์ นำความรู้มาถ่ายทอดต่อให้น้อง ๆ ทีมหมูป่า

หลังจากเจ้าหน้าที่สามารถนำตัว 4 หมูป่า ออกจากถ้ำหลวงได้แล้วอย่างปลอดภัย จึงถือเป็นสัญญาณที่ดี โดยโคชนพ บอกว่า นับตั้งแต่วันแรกที่เขาไปเฝ้ารอทั้ง 13 ชีวิตที่หน้าถ้ำด้วยความเป็นห่วง จนถึงวันนี้ เชื่อว่าอีก 9 ชีวิตที่เหลือจะทยอยออกมาโดยเร็ว และหลังจากนี้เมื่อทั้ง 13 ชีวิต มีสภาพร่างกายที่แข็งแรง และฟื้นตัวเร็ว เชื่อว่าจะฝึกซ้อมต่อได้ทันที เพื่อพุ่งเป้าไปสานฝันให้พวกเขาได้เล่นฟุตบอลในยูธลีกระดับภูมิภาค

TAG : ถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอนถ้ำหลวงเด็กหายในถ้ำหลวงหมูป่าอะคาเดมีทีมหมูป่าอะคาเดมีแม่สายเด็กติดในถ้ำเด็กหายเด็กหายในถ้ำยูทลีกระดับภูมิภาคฟุตบอลเยาวชนโคชนพรัตน์โคชนพโคชทีมหมูป่าอะคาเดมีหัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมหมูป่าอะคาเดมียูทลีก

คลิปที่เกี่ยวข้อง