จ.กระบี่ เปิดศูนย์ค้นหา นทท.เรือล่มที่ภูเก็ต พบแล้ว 1 ราย ใกล้เกาะพีพี

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - ความคืบหน้าอุบัติเหตุเรือล่มที่จังหวัดภูเก็ต ทำให้มีผู้เสียชีวิตจำนวนมาก และผู้สูญหายอีก 5 คน ล่าสุด ที่ จังหวัดกระบี่ เปิดศูนย์บัญชาการช่วยเหลือผู้ประสบภัยพิบัติหลังจากประเมินว่าผู้สูญหายอาจจะลอยเข้ามายังพื้นที่ของทะเลกระบี่

นายสมควร ขันเงิน รองผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ กล่าวว่า ศูนย์บัญชาการเหตุการณ์จังหวัดกระบี่ กรณีช่วยเหลือผู้ประสบภัยพิบัติเรือล่มในพื้นที่จังหวัดภูเก็ต ได้รับแจ้งว่ามีชาวเรือพบศพลอยน้ำ 1 ศพ บริเวณเกาะเขียว ประมาณ 2 ไมล์ทะเล ใกล้กับเกาะพีพี เบื้องต้น ได้แจ้งเรือหลวงล่องลมที่ลอยลำอยู่ใกล้ ๆ เข้าไปตรวจสอบแล้ว พร้อมคาดว่านักท่องเที่ยวที่ยังสูญหายอีก 5 คน อาจะลอยเข้ามาในพื้นที่ทะเลกระบี่

โดยเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา (8 ก.ค.61) เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี พบเสื้อเว็ตสูทของเจ้าหน้าที่เรือฟินิกซ์ ที่ลอยมาถึงเกาะพีพี ขณะที่ ตำรวจเกาะพีพีก็พบกระเป๋าและบัตรนักท่องเที่ยวของ นางซัง กุย เหลย ชาวจีน และได้นำทรัพย์สินที่พบส่งให้ญาติแล้ว ส่วน นางซัง กุย เหลย ยังหาไม่พบ

TAG : เรือล่มเรือภูเก็ตล่มเรือภูเก็ตเรือฟินิกซ์ล่มเรือฟินิกซ์เรือฟินิกซ์จมทะเลศูนย์บัญชาการเหตุการณ์จังหวัดกระบี่เกาะเขียวเกาะพีพี

คลิปที่เกี่ยวข้อง