รายการโทรทัศน์ญี่ปุ่นจำลองความแคบของถ้ำ ชี้ความยากในการช่วยเหลือทีมหมูป่าฯ

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - รายการโทรทัศน์ในประเทศญี่ปุ่น สาธิตให้เห็นถึงความยากลำบากในการพาทีมหมูป่าอะคาเดมีออกจากถ้ำ ด้วยการจำลองเหตุการณ์ให้เห็นกันชัด ๆ ว่านักดำน้ำต้องนำเด็ก ๆ ดำน้ำมุดรูแคบขนาดไหน

รายการ Tokudane ช่อง FujiTV ของญี่ปุ่น พร้อมแขกรับเชิญ ได้ร่วมกันวิเคราะห์วิธีการที่นักดำน้ำจะนำเด็ก ๆ ทีมหมูป่าอะคาเดมีออกมาจากถ้ำหลวง โดยได้มีการจำลองเหตุการณ์ด้วยอุปกรณ์ที่ทำเป็นรูแคบ ๆ เปรียบเสมือนเส้นทางภายในถ้ำ ซึ่งมีความสูง 38 เซนติเมตร กว้าง 72 เซนติเมตร

จากนั้นให้นักแสดงจำลองสวมหน้ากาก และถังออกซิเจนไว้ที่หลัง แล้วมุดลอดผ่านอุปกรณ์ที่จำลองไว้ จะเห็นว่าช่องแคบมาก หากสะพายถังออกซิเจนไว้ที่หลังจะไม่สามารถมุดผ่านไปได้

ทางรายการจึงทำภาพกราฟิกขึ้นมา เพื่อให้เราเห็นภาพได้ชัดเจน โดยเฉพาะอย่างยิ่งจุดที่เป็นช่องที่แคบและเล็กมาก ๆ แสดงถึงวิธีที่ทีมนักดำน้ำเข้าไปช่วยเหลือเด็ก ๆ ทีมหมูป่าอะคาเดมี โดยนักดำน้ำ 2 คน จะประกบเด็ก 1 คน เพื่อพาตัวออกมาจากถ้ำ ด้วยการนำถังออกซิเจนลอดออกไปก่อน แล้วค่อยพาตัวเด็กลอดตามออกมา

ซึ่งวิธีการจำลองแบบนี้ก็สามารถทำให้คุณผู้ชมเห็นภาพได้ชัดเจนมากยิ่งขึ้น

ขอบคุณภาพจาก : Youtube Freedom

TAG : ถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอนเด็กหายทีมหมูป่าอะคาเดมีแม่สายถ้ำหลวงเชียงรายเด็กติดในถ้ำนักฟุตบอลติดในถ้ำเด็กสูญหายในถ้ำ13ชีวิตรอดแล้วรายการโทรทัศน์ในญี่ปุ่นจำลองถ้ำหลวง

คลิปที่เกี่ยวข้อง