สั่งขึ้นธงแดงทุกเกาะใน จ.กระบี่ หลังคลื่นสูง 2-3 เมตร

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - หัวหน้าอุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี สั่งเจ้าหน้าที่ขึ้นธงแดงทุกเกาะในจังหวัดกระบี่ เตือนนักท่องเที่ยวห้ามลงเล่นน้ำเด็ดขาด

นายวรพจน์ ล้อมลิ้ม หัวหน้าอุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี ออกประกาศแจ้งไปยังเจ้าหน้าที่ประจำหน่วยพิทักษ์อุทยานฯ ทางทะเลทุกแห่ง ที่เป็นเกาะ ทั้งเกาะปอดะ ทะเลแหวก เกาะไผ่ เกาะพีพี และอ่าวไร่เลย์ ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวชื่อดังของกระบี่ ให้ขึ้นธงแดงเตือนนักท่องเที่ยวที่ออกทะเลกับเรือโดยสาร ห้ามลงเล่นน้ำ และควรรีบกลับเข้าฝั่ง หลังพบว่าสภาพคลื่นลมมีความรุนแรงสูงประมาณ 2-3 เมตร เนื่องจากมรสุมตะวันตกเฉียงใต้มีกำลังแรง พัดปกคลุมทะเลอันดามันในช่วงนี้

และผลจากคลื่นลมแรงได้พัดโลมาเกยตื้นอยู่ริมชายทะเล บริเวณหาดคลองดาว ทางชาวบ้านและนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ที่เดินเล่นอยู่ได้ช่วยกันนำขึ้นมาและช่วยกันนำน้ำมาราดตัว จากนั้นได้แจ้งให้ทางทหารหน่วยรักษาความปลอดภัยทางทะเลเกาะลันตาน้อย นำโลมาไปพักฟื้น และส่งไปรักษาที่ศูนย์วิจัยและพัฒนาทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งทะเลอันดามัน จังหวัดภูเก็ต โดยพบว่าโลมามีขนาดความยาวประมาณ 2 เมตร อยู่ในสภาพที่อิดโรย

จังหวัดตรัง มีคลื่นสูง 5 เมตร ซัดเรือขนส่งสินค้าบรรทุกตู้คอนเทนเนอร์ ซึ่งกำลังเดินทางไปประเทศมาเลเซีย ทำให้ตู้จำนวน 16 ตู้ ที่ภายในมีไม้ยางพาราแปรรูป ตกจากเรือลงสู่ท้องทะเล ตู้คอนเทนเนอร์บางตู้ฉีกขาด และกาบเรือได้รับความเสียหาย เหตุเกิดขึ้นระหว่างเกาะเหลาเหลียงกับเกาะตะเกียง เคราะห์ดีที่ลูกเรือทุกคนปลอดภัย

ขณะที่ จังหวัดพังงา สภาพอากาศแปรปรวน ฝนตกหนักต่อเนื่อง และคลื่นลมในทะเลมีกำลังแรง จนทำให้เรือประมงพื้นบ้านในพื้นที่อำเภอตะกั่วป่า ท้ายเหมือง และอำเภอคุระบุรี กว่า 100 ลำ งดออกทะเล และต้องนำเรือไปจอดหลบคลื่นลม พร้อมทั้งเก็บอุปกรณ์หาปลาขึ้นมาไว้บนฝั่ง

TAG : หาดนพรัตน์ธาราหมู่เกาะพีพีเกาะกระบี่เตือนห้ามลงเล่นน้ำเกาะปอดะทะเลแหวกเกาะไผ่เกาะพีพีอ่าวไร่เลย์ปักธงแดง ห้ามเล่นน้ำขึ้นธงแดง เกาะในกระบี่โลมาเกยตื้นโลมาเกยตื้น หาดคลองดาว

คลิปที่เกี่ยวข้อง