ฝนตกหนัก น้ำป่าไหลหลากท่วมบ้านเรือน อ.พะโต๊ะ จ.ชุมพร

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - ฝนตกหนัก เกิดน้ำป่าไหลหลากเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชน ในอำเภอพะโต๊ะ จังหวัดชุมพร 

ในพื้นที่จังหวัดชุมพร เกิดฝนตกหนักต่อเนื่องตั้งแต่ช่วงเช้าวานนี้ ทำให้เกิดน้ำป่าไหลหลากเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชน บ้านทับขอน ตำบลปากทรง อำเภอพะโต๊ะ โดยกระแสน้ำมีความแรงและมาเร็ว ไหลเข้าท่วมทำลายทรัพย์สินของชาวบ้าน ที่ไม่สามารถเก็บสิ่งของขึ้นที่สูงได้ทัน

นอกจากนี้ ยังท่วมสวนปาล์มและสวนทุเรียนที่กำลังอยู่ในช่วงเก็บเกี่ยวผลผลิต จนหวั่นว่าหากว่าฝนยังตกหนักต่อเนื่อง จะสร้างผลกระทบและความเสียหายจำนวนมาก

ส่วนระดับน้ำในคลองพะโต๊ะ หรือ คลองหลังสวน สูงเกือบ 9 เมตร ซึ่งถือว่าวิกฤต ทางอำเภอได้ประกาศเตือนภัยระดับสีเหลือง ให้ประชาชนในพื้นที่ 7 หมู่บ้าน ของตำบลพระรักษ์ และพื้นที่ใกล้เคียง เฝ้าระวังและติดตามสถานการณ์น้ำล้นตลิ่ง

จังหวัดพัทลุง พื้นที่ 3 หมู่บ้านในตำบลกงหรา อำเภอกงหรา ซึ่งเป็นหมู่บ้านตั้งอยู่บริเวณเชิงเขาบรรทัด มีฝนตกลงมาอย่างหนักและลมพัดแรง ทำให้ต้นไม้ขนาดใหญ่โค่นล้มทับหลังคาบ้าน และกระเบื้องมุงหลังคาปลิวว่อน บ้านเรือนประชาชนเสียหายประมาณ 50 หลัง ล่าสุด ทางเทศบาลตำบลกงหรา ได้ส่งช่างและเจ้าหน้าที่ออกไปสำรวจ และนำกระเบื้องหลังคาไปช่วยซ่อมแซม

ขณะที่ แหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติริมเขาบรรทัด และน้ำตกทุกแห่งในพื้นที่ ติดประกาศห้ามนักท่องเที่ยวลงเล่นน้ำโดยเด็ดขาด เนื่องจากฝนยังตกหนักต่อเนื่อง หวั่นเกิดน้ำป่าไหลหลาก

จังหวัดกระบี่ เกิดน้ำป่าไหลหลากที่บริเวณทางเข้าที่ทำการอุทยานเขาพนมเบญจา และน้ำตกห้วยโต้ แหล่งท่องเที่ยวชื่อดัง ทำให้สะพานเบี่ยงที่อยู่ระหว่างการก่อสร้างสะพานใหม่ได้ขาดกว้างกว่า 7 เมตร ส่งผลให้รถทุกชนิดไม่สามารถผ่านได้ทั้งเข้าและออก เนื่องจากน้ำไหลแรงและมีปริมาณมาก นอกจากนี้ น้ำยังล้นตลิ่งเข้าท่วมสวนผลไม้ของชาวบ้าน เสียหายไปแล้วนับสิบไร่ ขณะที่ฝนยังคงตกต่อเนื่อง

TAG : ฝนตกหนักน้ำป่าไหลหลากน้ำป่าท่วมบ้านน้ำป่า ชุมพรน้ำท่วมน้ำท่วม ชุมพรน้ำท่วม พะโต๊ะน้ำป่าท่วมบ้านเรือน

คลิปที่เกี่ยวข้อง