คืบหน้าเรือล่มภูเก็ต เหลือค้นหาผู้สูญหายอีก 2 ราย

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - คืบหน้าเรือล่มภูเก็ต เหลือค้นหาผู้สูญหายอีก 2 ราย ส่วนทางคดี แจ้งข้อหากัปตันเรือฟีนิกซ์ นำตัวฝากขังเรือนจำ 

ความคืบหน้ากรณีเรือฟีนิกซ์ล่ม ที่จังหวัดภูเก็ต เมื่อค่ำวันที่ 5 กรกฎาคมที่ผ่านมา มีนักท่องเที่ยวชาวจีนประสบเหตุทั้งหมด 89 คน และเร่งค้นหาผู้สูญหายนั้น ล่าสุด เมื่อวานนี้ นายนรภัทร ปลอดทอง ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต ในฐานะผู้บัญชาการเหตุการณ์ช่วยเหลือผู้ประสบเหตุเรือล่ม กล่าวว่า พบตัวผู้ที่มีชื่ออยู่ในบัญชีรายชื่อผู้ที่จะเดินทางไปกับเรือฟีนิกซ์ ที่ยังสูญหาย 11 คน ซึ่งในจำนวนดังกล่าวมี 5 คน ซึ่งไม่ได้ลงไปในเรือ โดยจากการตรวจสอบกงสุลและ ตม.ไทย พบว่าใน 5 คนดังกล่าว ได้เดินทางกลับประเทศไปแล้ว 3 คน และอยู่ระหว่างรอเดินทางกลับอีก 2 คน ทำให้เหลือผู้สูญหาย 6 ราย ซึ่งพบศพเพิ่มอีก 3 ราย โดย 2 รายแรก พบเมื่อวันที่ 9 กรกฎาคม และได้นำร่างส่งตรวจพิสูจน์เพื่อยืนยันว่าเป็นผู้ประสบเหตุจากเหตุเรือฟีนิกซ์จมหรือไม่ ที่โรงพยาบาลวชิระภูเก็ตแล้ว ส่วนอีกศพเพิ่งพบเมื่อช่วงเช้าวานนี้ โดยร่างไปเกยหาดบนเกาะพีพี จังหวัดกระบี่ ซึ่งทางทัพเรือภาค 3 ได้ส่งเรือหลวงล่องลม ไปรับศพแล้ว ส่วนที่เหลืออีก 3 ราย รายหนึ่งติดกับตัวเรือ ซึ่งเจ้าหน้าที่กำลังดำเนินการเพื่อนำร่างขึ้นมา และอีก 2 ราย อยู่ระหว่างการค้นหา ซึ่งจะยังไม่ยุติจนกว่าจะค้นหาผู้สูญหายได้ครบทั้งหมด ส่วนการพิสูจน์อัตลักษณ์บุคคลมีการยืนยันได้แล้ว 37 ศพ ในจำนวนนี้มีญาติมายืนยันแล้ว 33 ศพ ยังเหลืออีก 4 ศพ รอญาติมายืนยัน

ขณะที่ พลตำรวจโทสรศักดิ์ เย็นเปรม ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 8 กล่าวถึงความคืบหน้าของคดีว่า ในส่วนของเรือฟีนิกซ์นั้น ได้แจ้งข้อหากัปตันเรือ กระทำการโดยประมาท ทำให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บทั้งทางกายและใจ รวมทั้งทำให้ผู้อื่นเสียชีวิต ซึ่งได้นำตัวฝากขังยังศาลจังหวัดภูเก็ต และถูกควบคุมตัวอยู่ที่เรือนจำจังหวัดภูเก็ต

ส่วนของเรือเซเรนาต้า แจ้งข้อกล่าวหากัปตันเรือ และผู้จัดการเรือ ในข้อหากระทำการโดยประมาท ทำให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บทั้งทางกายและใจ โดยในส่วนของผู้จัดการเรือ สัญชาติจีนนั้น ได้ส่งตัวให้ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง เพื่อดำเนินการตามกระบวนการของกฎหมาย

TAG : เรือล่มภูเก็ตเรือล่ม ภูเก็ตเรือล่มเรือฟีนิกซ์ล่มเรือฟีนิกซ์

คลิปที่เกี่ยวข้อง