นายกฯ ขอบคุณทุกฝ่ายช่วยทีมหมูป่าสำเร็จ ยกย่อง จ.อ.สมาน เป็นต้นแบบความกล้าหาญ

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - นายกรัฐมนตรี แถลงขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมปฏิบัติภารกิจช่วยทีมหมูป่าอะคาเดมีจนสำเร็จ พร้อมยกย่อง "จ่าเอกสมาน" เป็นต้นแบบความกล้าหาญ

เมื่อเวลา 11.50 น.ที่ผ่านมา พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี แถลงผ่านโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทยว่า ขอบคุณเจ้าหน้าที่ทุกฝ่าย ทั้งภาครัฐ ภาคเอกชน ประชาชนชาวไทยและต่างประเทศ ที่ได้ร่วมมือกันเสียสละ ปฏิบัติภารกิจช่วยทีมหมูป่าอะคาเดมีทั้ง 13 ชีวิต อย่างเต็มขีดความสามารถ จนภารกิจการค้นหาและกู้ภัยสำเร็จแล้ว ใช้เวลาทั้งสิ้น 17 วัน ผู้ประสบภัยทั้ง 13 คน ออกจากวนอุทยานถ้ำหลวงได้อย่างปลอดภัย

ในยามที่ประชาชนประสบทุกข์ภัย เราได้รับพระเมตตาและพระมหากรุณาธิคุณขององค์สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ตลอดจนพระบรมวงศานุวงศ์ทุกพระองค์ ที่ทรงติดตามข่าวสารการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่อย่างใกล้ชิด และพระราชทานความช่วยเหลือต่าง ๆ พระราชทานขวัญกำลังใจแก่เจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานตลอดเวลา นับเป็นพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ต่อปวงชนชาวไทย ขอจงทรงพระเจริญ

รัฐบาลไทยต้องขอขอบคุณ ในความเสียสละของผู้มีส่วนเกี่ยวข้องทุกคน ที่ทำให้ภารกิจในครั้งนี้สำเร็จ สำหรับเหตุการณ์นี้เป็นบทเรียนครั้งสำคัญให้เรียนรู้ว่า แม้ภารกิจจะยากลำบากและมีอุปสรรคมากมาย หากมีสติ มีความมุ่งมั่น และสามัคคี อุปสรรคทุกอย่างจะสามารถคลี่คลายได้

และต้องยกย่องเจ้าหน้าที่ผู้กล้าหาญ "จ่าเอกสมาน กุนัน" อดีตนักทำลายใต้น้ำจู่โจมแห่งกองทัพเรือ อาสาสมัครผู้สละชีพในปฏิบัติการในครั้งนี้อย่างสมเกียรติ ความเสียสละของ จ่าเอกสมาน จะเป็นต้นแบบแห่งความกล้าหาญ และอยู่ในใจของพวกเราตลอดไป

TAG : นายกรัฐมนตรีประยุทธ์ จันทร์โอชาพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชาถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอนเด็กหายทีมหมูป่าอะคาเดมีแม่สายถ้ำหลวงเชียงรายเด็กติดในถ้ำนักฟุตบอลติดในถ้ำเด็กสูญหายในถ้ำ13ชีวิตรอดแล้วเด็กออกจากถ้ำทีมหมูป่าออกจากถ้ำจ่าเอกสมาน กุนันจ่าแซม

คลิปที่เกี่ยวข้อง