หนุ่มคลั่งควงปืนจับ 6 ตัวประกัน ขังร้านอาหารหาดไร่เลย์ ยิงขู่ห้ามเข้าใกล้

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ประเด็นเด็ด 7 สี - เกิดเหตุระทึกในร้านอาหารแห่งหนึ่ง บริเวณหาดไร่เลย์ จังหวัดกระบี่ เมื่อหนุ่มวัย 32 ปี จับนักท่องเที่ยวต่างชาติและพนักงานนวดคนไทยรวม 6 คน เป็นตัวประกัน เขายิงปืนขู่ 4 นัด ห้ามไม่ให้ใครเข้าไกล้ ตำรวจใช้เวลาเกลี่ยกล่อมนานเกือบชั่วโมง จนในที่สุดเขายอมทิ้งปืนและปล่อยตัวประกัน เมื่อสอบประวัติพบว่า เขาติดยาเสพติดอย่างหนักมานาน 2 ปี ติดตามจากรายงานของคุณ อรวรรณ รัตนเดชา

กล้องวงจรปิดหน้าร้านอาหารแห่งหนึ่ง ในพื้นที่อ่าวไร่เลย์ จังหวัดกระบี่ บันทึกภาพชายคนหนึ่ง ในมือถือปืนขนาด .357 เดินไปมาบริเวณหน้าร้านอาหาร ลักษณะคล้ายหวาดระแวงตลอดเวลา เขาเดินวนไปมาบริเวณดังกล่าวอยู่หลายรอบ สร้างความตกใจให้คนที่อยู่ในพื้นที่ สักพักเขาเดินควงปืนเข้าไปภายในร้านอาหารพร้อมอาการหวาดระแวงเช่นเดิม ลูกค้าและพนักงานของร้านต่างพากันวิ่งหนี

จากนั้นเขาขึ้นไปชั้นสองของร้าน จับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติและพนักงานนวดรวม 6 คน เป็นตัวประกัน พร้อมกับยิงขู่ 4 นัด ห้ามไม่ให้ใครเข้าใกล้ แต่เหตุการณ์ช่วงนี้อยู่นอกรัศมีวงจรปิด

ตำรวจใช้เวลาเกลี้ยกล่อมชายคลุ้มคลั่งรายนี้นานกว่า 45 นาที จนเขายอมทิ้งปืนลงมาจากชั้นสอง ตำรวจจึงเข้าควบคุมตัวทันที

ตำรวจเข้าช่วยเหลือตัวประกันทั้ง 6 คน พบว่า ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นประมาณ 18.00 น.เมื่อวานนี้

ชายคลุ้มคลั่งรายนี้คือ นายเอกพจน์ พ่วงเพ็ชร อายุ 32 ปี เป็นชาวนครศรีธรรมราช จากการตรวจสอบตำรวจบอกว่า ขณะก่อเหตุนายเอกพจน์ อยู่ในอาการหลอน เขาพูดจาลักษณะคล้ายมีกลุ่มพ่อค้ายาเสพติดกำลังตามฆ่า จึงหวาดระแวง จับทั้ง 6 คน เป็นตัวประกัน

ครอบครัวของนายเอกพจน์ ให้ข้อมูลว่า เขามีอาการติดยาเสพติดอย่างหนักมากว่า 2 ปี แล้ว ก่อนก่อเหตุ ก็เสพยาบ้า กระทั่งมีอาการหลอน

ตำรวจตรวจสอบประวัติของนายเอกพจน์ พ่วงเพ็ชร พบว่า เขาก่อเหตุมาแล้วอย่างโชกโชน ทั้งยาเสพติด มีวัตถุระเบิดไว้ในครอบครอง รวมถึงข้อหาพยายามฆ่า ขณะนี้อยู่ระหว่างส่งตัวดำเนินคดี

TAG : หนุ่มคลั่งจับตัวประกันยิงปืนขู่กระบี่หนุ่มเมายาเสพยาบ้า

คลิปที่เกี่ยวข้อง