ซึ้งใจ ทีมนักดำน้ำนานาชาติทยอยเดินทางกลับ หลังจบภารกิจพาหมูป่า 13 ชีวิต กลับบ้าน

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - เมื่อคืนนี้ (11 ก.ค.61) เป็นวันแรก ที่ทีมนักดำน้ำนานาชาติบางส่วนเดินทางกลับประเทศของตัวเอง และในคืนนี้ (12 ก.ค.61) ก็จะมีอีกบางส่วนที่เดินทางกลับเช่นกัน หลังจบภารกิจช่วยเหลือ 13 ชีวิตติดถ้ำหลวง ซึ่ง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ยืนยัน จะอำนวยความสะดวกทุกครั้งที่พวกเขามาท่องเที่ยวในไทย

นักดำน้ำที่เดินทางกลับไปเมื่อคืนนี้ คือ นักดำน้ำชาวอังกฤษที่ไปพบ 13 หมูป่า ติดอยู่ที่เนินนมสาว คือ นายจอห์น โวลันเธน ส่วนอีกคนที่เดินทางกลับเช่นกัน คือ นายเจสัน มัลลินสัน ขณะที่คืนนี้มี นายริชาร์ด สแตนตัน หัวหน้าทีมที่ตัดสินใจปฏิบัติภารกิจดำน้ำเข้าไปนำตัวทีมหมูป่าออกจากถ้ำหลวง และนักดำน้ำอีก 4 คน เตรียมเดินทางกลับ

นายวีระศักดิ์ โควสุรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวว่า จะเดินทางไปส่งนักดำน้ำนานาชาติ และมอบใบแสดงความขอบคุณ พร้อมของที่ระลึก เพื่อเป็นการตอบแทนน้ำใจ ที่พวกเขารีบเดินทางมาประเทศไทยตามคำเชิญ

พร้อมกันนี้หวังว่าทีมนักดำน้ำนานาชาติจะเดินทางกลับเข้ามาในประเทศไทยอีกในอนาคต เพราะเชื่อว่าพวกเขามีความผูกพันกับทีมงานไทยที่ร่วมปฏิบัติภารกิจ รวมถึงน้อง ๆ ทีมหมูป่าอะคาเดมีทุกคน ซึ่งรัฐบาลไทยและการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จะให้การต้อนรับและดูแลพวกเขาเป็นอย่างดี

TAG : ทีมนักดำน้ำนานาชาตินักดำน้ำนานาชาติภารกิจช่วยเหลือ 13 ชีวิตติดถ้ำหลวงนักดำน้ำชาวอังกฤษภารกิจพาหมูป่าทั้ง 13 ชีวิตกลับบ้านถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอนเด็กหายทีมหมูป่าอะคาเดมีแม่สายถ้ำหลวงเชียงรายเด็กติดในถ้ำนักฟุตบอลติดในถ้ำเด็กสูญหายในถ้ำ13ชีวิตรอดแล้วเด็กออกจากถ้ำทีมหมูป่าออกจากถ้ำจอห์น โวลันเธนริชาร์ด สแตนตัน

คลิปที่เกี่ยวข้อง