โรงเรียน จ.นครราชสีมา สอนวิธีเอาตัวรอด จากเหตุการณ์ทีมหมูป่าติดถ้ำ

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - โรงเรียนในจังหวัดนครราชสีมา นำเหตุการณ์ที่ทีมหมูป่าติดถ้ำหลวง มาถอดบทเรียน เพื่อสอนวิธีการเอาตัวรอด ถ้าต้องเผชิญกับสถานการณ์เดียวกัน

ครูของโรงเรียนบ้านท่าหลวง จังหวัดนครราชสีมา นำคลิปหนังสั้นจำลองเหตุการณ์ที่ทีมหมูป่า 13 ชีวิต เข้าไปติดอยู่ในถ้ำหลวง ให้เด็ก ๆ ดู พร้อมอธิบายสาเหตุของการเข้าไปติดอยู่ในถ้ำ และให้นักเรียนร่วมแสดงความคิดเห็นจากการติดตามข่าวนี้ ซึ่งได้นำเรื่องที่เกิดขึ้นมาถอดเป็นบทเรียน เพื่อให้นักเรียนศึกษาเตรียมความพร้อม รับมือสถานการณ์ฉุกเฉินที่อาจจะเกิดขึ้นได้ ทั้งเรื่องความอดทน มีสติ และวิธีใช้ชีวิตภายใต้ข้อจำกัด เพื่อรอการช่วยเหลือ ซึ่งนักเรียนก็ต่างร่วมแสดงความยินดีที่นักฟุตบอล และผู้ช่วยโคชเอกถูกช่วยออกมาจากถ้ำได้อย่างปลอดภัย

โดยครูยังสอดแทรกเรื่องความสามัคคี การเสียสละของทุกทีมและทุกหน่วยงาน ที่เข้าปฏิบัติภารกิจช่วยทีมหมูป่าจนสำเร็จ เพื่อเป็นแรงบันดาลใจให้เด็ก ๆ นำไปปรับใช้ในอนาคตด้วย

TAG : โรงเรียนบ้านท่าหลวงโรงเรียนบ้านท่าหลวง นครราชสีมาวิธีเอาตัวรอดติดถ้ำถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอนเด็กหายทีมหมูป่าอะคาเดมีแม่สายถ้ำหลวงเชียงรายเด็กติดในถ้ำนักฟุตบอลติดในถ้ำเด็กสูญหายในถ้ำ13ชีวิตรอดแล้วเด็กออกจากถ้ำทีมหมูป่าออกจากถ้ำ

คลิปที่เกี่ยวข้อง