อบจ.พะเยา ต้อนรับทีมสนับสนุนสูบน้ำถ้ำหลวง กลับบ้าน

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - องค์การบริหารส่วนจังหวัดพะเยา ต้อนรับและขอบคุณทีมงานสนับสนุนภารกิจสูบน้ำออกจากถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน จังหวัดเชียงราย เพื่อช่วยเหลือน้อง ๆ ทีมหมูป่าอะคาเดมีทั้ง 13 คน

นายวรวิทย์ บุรณศิริ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดพะเยา พร้อมเจ้าหน้าที่ ต้อนรับและแสดงความขอบคุณทีมสูบน้ำจากบริษัท เฟรนด์เทค เอ็นจิเนียริ่ง จำกัด หลังปฏิบัติภารกิจสนับสนุนการสูบน้ำออกจากถ้ำหลวง และเดินทางกลับ พร้อมทั้งมอบของที่ระลึกให้กับทีมงาน เพื่อเป็นขวัญกำลังใจในฐานะผู้ทำงานปิดทองหลังพระอีกหน่วยงานหนึ่ง

นายนัฐพงษ์ ศิริพงษ์วัฒนกุล กล่าวว่า ทีมสูบน้ำของเขาเป็นทีมแรกที่เข้าไปสูบน้ำในถ้ำหลวง ทำหน้าที่สูบน้ำจากในถ้ำ ตั้งแต่หน้าถ้ำไปจนถึงระยะทาง 1,400 เมตร ช่วยเหลือหน่วยซีลให้สามารถปฏิบัติงานได้ รู้สึกดีใจที่มีส่วนร่วมในภารกิจครั้งนี้

ด้าน นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดพะเยา บอกว่า หลังทราบข่าวเด็กติดถ้ำ จึงติดต่อบริษัท เฟรนด์เทค เอ็นจิเนียริ่งฯ เนื่องจากมีเครื่องสูบน้ำทันสมัยและติดตั้งง่าย เข้าไปปฏิบัติภารกิจร่วมกับหน่วยงานอื่น ๆ จนการช่วยเหลือทีมหมูป่าทั้ง 13 คนประสบความสำเร็จ

TAG : ถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอนเด็กหายทีมหมูป่าอะคาเดมีแม่สายถ้ำหลวงเชียงรายเด็กติดในถ้ำนักฟุตบอลติดในถ้ำเด็กสูญหายในถ้ำ13ชีวิตรอดแล้วเด็กออกจากถ้ำทีมหมูป่าออกจากถ้ำ

คลิปที่เกี่ยวข้อง