ต้อนรับยิ่งใหญ่! ทีมท่อสูบน้ำพญานาคซิ่ง ช่วย 13 ชีวิต กลับถึงนครปฐมแล้ว

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - ภารกิจค้นหาและช่วยเหลือทีมหมูป่าทั้ง 13 ชีวิต ออกจากถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอนนั้น เกิดจากความร่วมมือของทุกฝ่าย ทั้งภายในและต่างประเทศ มีเจ้าหน้าที่และจิตอาสาเข้าร่วมปฏิบัติภารกิจหลายพันคน หรืออาจจะถึงหมื่นคน ทีมท่อสูบน้ำพญานาคซิ่งเป็นหนึ่งในฟันเฟืองเล็ก ๆ แต่มีความสำคัญไม่ยิ่งหย่อนไปกว่ากัน วันนี้ พวกเขาเดินทางกลับมาถึงจังหวัดนครปฐม ท่ามกลางการต้อนรับอย่างยิ่งใหญ่และอบอุ่น

ทันทีที่รถเทรลเลอร์บรรทุกท่อสูบน้ำขนาด 20 นิ้ว เลี้ยวเข้ามาในประตูวัดพระปฐมเจดีย์ราชวรวิหาร อำเภอเมือง จังหวัดนครปฐม ชาวบ้านที่มารอต้อนรับทีมสูบน้ำพญานาคซิ่ง กว่า 1,500 คน ต่างก็โห่ร้อง ปรบมือ ให้การต้อนรับด้วยความยินดี ก่อนจะมีนางรำเดินนำหน้ารถเทรลเลอร์ 3 คัน ที่บรรทุกท่อน้ำขนาด 20 นิ้ว 2 คัน และขนาด 16 นิ้ว 1 คัน ขนาดเครื่องยนต์ 360 แรงม้า

ชาวบ้านต่างมอบดอกไม้ พวงมาลัย ต้อนรับฮีโรของพวกเขา ที่เดินทางไปช่วยสูบน้ำออกจากถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน ตั้งแต่วันที่ 30 มิถุนายนเป็นต้นมา เพื่อเปิดโอกาสให้หน่วยซีลและนักประดาน้ำนานาชาติเข้าไปในถ้ำหลวง เพื่อช่วยเหลือทั้ง 13 ชีวิต ออกมาจากถ้ำ

หนึ่งในทีมสูบน้ำซิ่ง เล่าว่า ตอนที่ยังไม่เจอเด็ก ๆ ทีมหมูป่า ก็เครียด แต่เมื่อเจอตัวแล้วก็ทำงานง่ายขึ้น แม้จะเหน็ดเหนื่อยแต่ก็ดีใจ เห็นรอยยิ้มทุกคนแล้วก็รู้สึกภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของภารกิจนี้ 

ตัวแทนจังหวัดนครปฐมได้มอบของที่ระลึกเป็นพระร่วงโรจนฤทธิ์องค์จำลอง ให้กับทีมท่อสูบน้ำพญานาคซิ่ง ซึ่งมาจาก 2 จังหวัด คือ จังหวัดนครปฐม กับ จังหวัดสมุทรสาคร เพื่อเป็นการขอบคุณและให้กำลังใจแก่ทีมงาน และวันที่ 31 กรกฎาคม จังหวัดนครปฐมเตรียมจัดทำโล่ประกาศเกียรติคุณให้กับจิตอาสากลุ่มนี้ด้วย

TAG : ถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอนเด็กหายทีมหมูป่าอะคาเดมีแม่สายถ้ำหลวงเชียงรายเด็กติดในถ้ำนักฟุตบอลติดในถ้ำเด็กสูญหายในถ้ำ13ชีวิตรอดแล้วเด็กออกจากถ้ำทีมหมูป่าออกจากถ้ำทีมท่อสูบน้ำพญานาคซิ่งต้อนรับทีมท่อสูบน้ำพญานาคซิ่งท่อสูบน้ำซิ่งท่อสูบน้ำพญานาคซิ่ง นครปฐม

คลิปที่เกี่ยวข้อง