สหพันธ์ฟุตบอลเยอรมนี ปฏิเสธข้อกล่าวหาเหยียดเชื้อชาติของ เมซุต โอซิล

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

สปอร์ตแฟน - หลังจาก เมซุต โอซิล ประกาศอำลาทีมชาติเยอรมนี ประเด็นที่กำลังถูกพูดถึงในวงกว้าง คือ เรื่องการเหยียดเชื้อชาติ เนื่องจากเป็นเรื่องที่ไม่สามารถรับได้ 

โดย สหพันธ์ฟุตบอลเยอรมนี ได้ออกมาปฏิเสธข้อกล่าวหาเหยียดเชื้อชาติของ เมซุต โอซิล โดยระบุว่า สหพันธ์ขอแสดงความเสียใจกับการที่ เมซุต โอซิล ออกจากทีมชาติไป และปฏิเสธอย่างหนักแน่นต่อกรณีที่ เดเอฟเบ ถูกเชื่อมโยงกับการเหยียดเชื้อชาติ ซึ่งเป็นเรื่องน่าเสียใจที่ เมซุต โอซิล รู้สึกว่าเขาไม่ได้รับการปกป้องดีพอจากการตกเป็นเป้าหมายการเหยียดเชื้อชาติ โดยจุดยืนของ เดเอฟเบ ในแง่ของความหลากหลาย ก็มีตั้งแต่ระดับสูงสุดจนกระทั่งหาที่สุดไม่ได้ เป็นการอุทิศตัวแบบวันต่อวัน เพื่อประชาชนตั้งแต่ระดับฐานราก

ประเด็นไม่ได้อยู่ที่การเหยียดเชื้อชาติเพียงอย่างเดียว ย้อนกลับไป เคยมีเหตุการณ์ที่ โอซิล ถ่ายรูปกับ เรจิป ทายยิป แอร์โดอัน ประธานาธิบดีตุรกี เนื่องจากหลายคนมองว่า 2 ประเทศนี้ มีปัญหาเรื่องการเมืองกันอยู่ จึงเป็นประเด็นว่า โอซิล ไม่น่าทำแบบนี้ และประจวบเหมาะกับประเด็นที่ทีมชาติเยอรมันตกรอบแรก ซึ่ง โอซิล ก็ทำผลงานไม่ค่อยดีเท่าไหร่ด้วย จึงโดนโจมตีอย่างหนัก

โดย โอซิล ได้กล่าวว่า "ผมเป็นคนเยอรมันเมื่อทีมชนะ แต่เป็นคนอพยพเมื่อทีมแพ้"

TAG : เมซุต โอซิลโอซิลสหพันธ์ฟุตบอลเยอรมันเดเอฟเบโอซิลออกจากทีมชาติเยอรมันเหยียดเชื้อชาติโอซิลโดนเหยียดเชื้อชาติเมซุต โอซิล เหยียดเชื้อชาติโอซิล เหยียดเชื้อชาติ

คลิปที่เกี่ยวข้อง