เร่งหาแนวทางแก้วิกฤติจราจรถนนลาดพร้าว

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าวภาคค่ำ - ตำรวจเตรียมหารือ ร่วมกับผู้รับเหมาก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีเหลือง เพื่อบรรเทาปัญหาการจราจรติดขัดบนถนนลาดพร้าว หลังจากที่เมื่อวานนี้ (3 ส.ค.) ผลกระทบจากจุดดังกล่าว ทำให้รถติดขัดอย่างหนัก             

หลังจากเมื่อวานนี้ (3 ส.ค.) การจราจรติดขัดบนถนนลาดพร้าวตั้งแต่เมื่อช่วงเย็น ส่งผลกระทบลามไปยังเส้นทางอื่น ๆ ในกรุงเทพมหานคร และปริมณฑล จนผู้คนในโลกโซเชียลมีเดีย ต่างแชร์ข้อความรายงานสภาพรถติด โดยบางรายบอกว่า ติดขัดอยู่บนถนนอยู่นานถึง 5 ชั่วโมง

พลตำรวจตรีจิรพัฒน์ ภูมิจิตร รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล กล่าวว่า สภาพดังกล่าวเกิดจากการปิดช่องจราจรชิดเกาะกลางถนนลาดพร้าว ทั้งขาเข้าและขาออกฝั่งละ 1 ช่องทางในหลายจุด เพื่อก่อสร้างรางรถไฟฟ้าสายสีเหลือง ช่วงลาดพร้าว-สำโรง ส่งผลให้รถไม่สามารถเลี้ยวเข้าซอย หรือกลับรถได้ในหลายจุด จนเกิดปัญหาปริมาณรถสะสมในพื้นที่ ซึ่งเป็นปัญหาที่พบมาตั้งแต่วันที่มีการปิดช่องจราจร เมื่อวันที่ 31 กรกฎาคม

ประกอบกับเมื่อวานนี้เป็นวันศุกร์ ซึ่งมักจะมีปัญหาการจราจรติดขัดเป็นประจำอยู่แล้ว ยิ่งเป็นช่วงต้นเดือน ที่จะมีการไปจับจ่ายซื้อของตามห้างสรรพสินค้า หรือสังสรรค์หลังเลิกงาน ก็ทำให้ปัญหาจราจรติดขัดหนักขึ้น

สำหรับแนวทางการบรรเทาปัญหา จะมีการหารือกับตัวแทนบริษัทรับเหมาก่อสร้าง เพื่อพิจารณาว่าพื้นที่ก่อสร้างจุดใดจะสามารถเปิดให้รถเลี้ยว หรือกลับรถได้ เพื่อเฉลี่ยไม่ให้รถไปสะสมที่จุดเลี้ยว หรือกลับรถในจุดใดจุดหนึ่ง ส่วนแนวทางการแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้า จะเพิ่มกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่ออำนวยความสะดวกการจราจรในชั่วโมงเร่งด่วน จนกว่าการจราจรจะคลี่คลาย

TAG : วิกฤติจราจรถนนลาดพร้าวจราจรถนนลาดพร้าวปัญหารถติดรถติด ถนนลาดพร้าว

คลิปที่เกี่ยวข้อง