บานสะพรั่ง! เที่ยวชมดอกกระเจียวยักษ์ กลางป่าชุมชน จ.พิจิตร

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - แหล่งท่องเที่ยวช่วงฤดูฝนในหลายพื้นที่ มีเสน่ห์ดึงดูดให้นักท่องเที่ยวไปสัมผัส อย่างที่จังหวัดพิจิตร ช่วงนี้เป็นฤดูกาลดอกกระเจียวบานในป่าชุมชน ซึ่งนักท่องเที่ยวจะได้ชมความสวยงามไปจนถึงเดือนกันยายน

พื้นที่ป่าชุมชนบ้านเขาโล้น บริเวณเขาชะอม และเขาตะพานนาก หมู่ที่ 6 บ้านเขาโล้น ตำบลเขาเจ็ดลูก อำเภอทับคล้อ จังหวัดพิจิตร เป็นจุดที่พบดอกกระเจียวยักษ์ กำลังออกดอกบานสะพรั่ง สีชมพูสลับขาว กลีบดอกสูงประมาณ 30 เซนติเมตร ความกว้าง 10 เซนติเมตร โดยดอกกระเจียวที่นี่เริ่มออกดอกมาตั้งแต่กลางเดือนมิถุนายน และจะเบ่งบานไปจนถึงสิ้นเดือนกันยายน

นักท่องเที่ยวที่สนใจสามารถไปชมดอกกระเจียวยักษ์ที่ป่าชุมชนบ้านเขาโล้น ซึ่งอยู่ห่างจากถนนสาย 11 ถนนเอเชียสายเก่า ตากฟ้า-วังทอง เพียง 5 กิโลเมตร จอดรถยนต์ไว้ที่เชิงเขา และเดินเท้าเข้าไปอีก 2 กิโลเมตร ก็จะได้พบความสวยงามของดอกไม้ป่านานาพันธุ์

จังหวัดเชียงใหม่ ดอกปทุมมา หลากสีสันกว่า 200,000 ดอก ทั้งสีม่วง, แดง, ขาว, เหลือง, ชมพู กำลังบานสะพรั่งอวดสายตานักท่องเที่ยวเต็มพื้นที่ บริเวณสวนของพ่อ ภายในอุทยานหลวงราชพฤกษ์ ดึงดูดให้นักท่องเที่ยวพากันไปชมความสวยงามและถ่ายภาพเก็บความประทับใจ โดยนับว่าเป็นแห่งเดียวที่ได้รวบรวมดอกปทุมมาหลากหลายสายพันธุ์ มาจัดแสดงให้นักท่องเที่ยวได้ชมมากที่สุดในภาคเหนือ ซึ่งจะมีการจัดแสดงให้กับนักท่องเที่ยวได้ชมตลอดทั้งเดือนสิงหาคมนี้

ลงไปที่ภาคใต้ ที่ศูนย์ขยายพันธุ์พืชที่ 2 จังหวัดตรัง ช่วงนี้ ดอกว่านเพชรหึง หรือดอกว่านหางช้าง กล้วยไม้ที่ใหญ่ที่สุดในโลก กำลังออกดอกหลังจากที่ทางศูนย์ฯได้นำฝักว่านหางช้างมาจากป่าเขาบรรทัด ก่อนจะขยายพันธุ์จนประสบความสำเร็จ และจะเบ่งบานเป็นประจำทุกปี ตั้งแต่เดือนกรกฎาคม-กันยายน โดยในเดือนสิงหาคม จะออกดอกมากเป็นพิเศษ

สวนหลวง ร.9 ตำบลบางกุ้ง อำเภอเมือง สุราษฎร์ธานี แลนด์มาร์คแห่งใหม่ใจกลางเมือง ตอนนี้ดอกทานตะวันกำลังชูช่อสวยงาม แม้จะมีจำนวนไม่มาก แต่ก็มีประชาชนมาถ่ายรูปและพักผ่อนหย่อนใจ พร้อมทำกิจกรรมต่าง ๆ เช่น ให้อาหารปลา ภายในสวนหลวง ร.9 สุราษฎร์ธานี

TAG : ฤดูกาลดอกกระเจียวดอกกระเจียวดอกกระเจียวยักษ์พิจิตรที่เที่ยวฤดูฝนดอกปทุมมาเชียงใหม่ดอกว่านเพชรหึงตรังดอกว่านหางช้างกล้วยไม้ที่ใหญ่ที่สุดในโลกสวนหลวง ร 9 สุราษฎร์ธานีดอกทานตะวัน

คลิปที่เกี่ยวข้อง