เตรียมปิดสะพานซ่อมโคมไฟ หลังตกใส่รถแม่ลูก หวิดเกิดอุบัติเหตุ

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - กรมทางหลวงชนบท เตรียมปิดสะพานพระราม 4 ข้ามแม่น้ำเจ้าพระยา เปลี่ยนน็อตยึดโคมไฟ หลังหล่นใส่รถแม่ลูก หวิดเกิดอุบัติเหตุ ขณะกำลังขับรถกลับบ้าน

นี่คือภาพเหตุการณ์นาทีระทึกที่เกิดขึ้นบนสะพานพระราม 4 เส้นทางจากแยกปากเกร็ด มุ่งหน้าถนนชัยพฤกษ์ เหตุเกิดเมื่อช่วงเย็นวันที่ 26 กรกฎาคมที่ผ่านมา ขณะที่หญิงผู้เป็นแม่กำลังขับรถพาลูกชาย วัย 9 ขวบ เดินทางกลับบ้านในจังหวัดนนทบุรี หลังจากไปรับที่โรงเรียน กระทั่งจู่ ๆ โคมไฟส่องสว่างที่แขวนอยู่บนสะพานดังกล่าวได้ร่วงลงมาใส่หน้ารถของเธอที่ขับอยู่ในช่องทางขวาเข้าอย่างจัง โดยไม่ทันตั้งตัว

จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนับว่าเคราะห์ดีที่เธอมีสติ และไม่ตกใจกับโคมไฟที่ตกลงมา และเคราะห์ดีที่โคมไฟไม่ตกใส่กระจกหน้ารถ ทำให้ไม่มีอุบัติเหตุรุนแรงเกิดขึ้น

ชายรายนี้บอกด้วยว่า อยากให้เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับภรรยาและลูกของเขาในครั้งนี้ เป็นกรณีศึกษา ให้ผู้รับผิดชอบดูแลสะพานข้ามแม่น้ำเจ้าพระยาทั้งในกรุงเทพฯและปริมณฑล ออกมาสำรวจความมั่นคงแข็งแรงของโคมไฟที่ติดตั้งอยู่ว่ามีความแข็งแรงหรือไม่

ล่าสุด นายพิศักดิ์ จิตวิริยะวศิน อธิบดีกรมทางหลวงชนบท ชี้แจงว่ากรมทางหลวงชนบทพร้อมชดใช้ค่าเสียหายที่เกิดขึ้นกับรถคันดังกล่าว โดยได้เจรจาตกลงกับบริษัทประกันภัยเรียบร้อยแล้ว ส่วนการแก้ไขปัญหาโคมไฟที่หล่นลงมา จะมีการสั่งปิดสะพานที่เกิดเหตุในช่วงสัปดาห์นี้ เพื่อให้เจ้าหน้าที่นำรถกระเช้าขึ้นไปตรวจสอบความแข็งแรง และเปลี่ยนน็อตยึดโคมไฟใหม่ทุกดวง ตลอดแนวยาว 300 เมตร หลังจากที่ใช้งานมานานกว่า 12 ปี

TAG : ปิดสะพานพระราม 4สะพานพระราม 4โคมไฟหล่นใส่รถแม่ลูกโคมไฟหล่นใส่รถกรมทางหลวงชนบทเปลี่ยนน็อตยึดโคมไฟ

คลิปที่เกี่ยวข้อง