ศาลอุทธรณ์ยกฟ้อง หมอนิ่ม จำคุกแม่ตลอดชีวิต คดีจ้างวานฆ่า เอ็กซ์

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - ความคืบหน้าคดีจ้างวานฆ่า เอ็กซ์ จักรกฤษณ์ พณิชย์ผาติกรรม อดีตนักกีฬายิงปืนทีมชาติเสียชีวิต เมื่อปี 2556 ล่าสุด วันนี้ ศาลอุทธรณ์พิพากษายกฟ้อง หมอนิ่ม ภรรยา และพิพากษาแก้ให้ประหารชีวิตแม่หมอนิ่ม เนื่องจากมีเหตุให้เชื่อว่าโกรธแค้นที่ลูกเขยทำร้ายลูกสาว

ศาลจังหวัดมีนบุรี นัดฟังคำพิพากษาศาลอุทธรณ์ คดีจ้างวานฆ่า นายจักรกฤษณ์ พณิชย์ผาติกรรม หรือ เอ็กซ์ อดีตนักกีฬายิงปืนทีมชาติไทย ที่อัยการเป็นโจทก์ยื่นฟ้อง นายจีรศักดิ์ กลิ่นคล้าย มือปืน, นางสุรางค์ ดวงจินดา อายุ 76 ปี แม่ยาย, แพทย์หญิงนิธิวดี ภู่เจริญยศ หรือหมอนิ่ม ภรรยา, นายสันติ ทองเสม ทนายความ และ นายธวัชชัย เพชรโชติ คนขี่รถจักรยานยนต์ เป็นจำเลย 1-5 ในความผิดฐานร่วมกันฆ่าผู้อื่น และจ้างวานฆ่า

โดยเมื่อวันที่ 19 ธันวาคม 2559 ศาลจังหวัดมีนบุรีพิพากษาประหารชีวิต หมอนิ่ม และ นายสันติ ส่วนคนขี่รถจักรยานยนต์และมือปืนให้จำคุกตลอดชีวิต ส่วน นางสุรางค์ แม่หมอนิ่ม ให้ยกฟ้อง และจำเลยยื่นอุทธรณ์

ล่าสุด วันนี้ ศาลอุทธรณ์ตรวจสำนวนและประชุมหารือแล้ว เห็นว่าข้อเท็จจริงฟังได้ว่า นางสุรางค์ แม่หมอนิ่ม เป็นผู้จ้างวานให้ นายสันติ ติดต่อ นายจีรศักดิ์ มือปืน และ นายธวัชชัย คนขี่รถจักรยานยนต์ ไปฆ่า นายจักรกฤษณ์ เนื่องจากโกรธแค้นที่ นายจักรกฤษณ์ ทำร้าย หมอนิ่ม ซึ่งเป็นลูกสาวคนเดียว และทำร้ายหลานสาวได้รับบาดเจ็บหลายครั้ง และเชื่อว่าไม่สามารถแก้ไขพฤติกรรมได้

ส่วน หมอนิ่ม ศาลเห็นว่ายังมีความรักใคร่สามีอยู่ ยังไปมาหาสู่ และมีเพศสัมพันธ์กัน ตอนติดคุกยังพาลูกไปเยี่ยม ไม่ได้มีท่าทีโกรธแค้น และเมื่อ นายจักรกฤษณ์ ถูกยิงก็พยายามช่วยปั๊มหัวใจ รวมทั้งไม่พบหลักฐานชัดเจนว่าพยายามจ้างวานฆ่า ศาลอุทธรณ์จึงพิพากษายกฟ้อง

ส่วน นางสุรางค์ ศาลพิพากษาแก้จากเดิมที่ศาลชั้นต้นพิพากษายกฟ้อง เป็นประหารชีวิต แต่ด้วยจำเลยให้การเป็นประโยชน์ จึงลดโทษเหลือจำคุกตลอดชีวิต และให้ร่วมชดใช้ค่าสินไหมทดแทน 2.5 ล้านบาท ร่วมกับจำเลยที่ 1, 4 และ 5 ส่วนจำเลยที่เหลือพิพากษายืนตามศาลชั้นต้น มีรายงานว่า ระหว่างศาลอุทธรณ์อ่านคำพิพากษา หมอนิ่ม ถึงกับร่ำไห้ออกมา ส่วน นางสุรางค์ ยืนฟังคำพิพากษาด้วยสีหน้าเรียบเฉย

ล่าสุด ศาลให้ประกันตัว แม่หมอนิ่ม ด้วยวงเงิน 1,000,000 บาท และกำหนดข้อเงื่อนไขห้ามเดินทางออกนอกประเทศ

TAG : เอ็กซ์ จักรกฤษณ์คดีเอ็กซ์ จักรกฤษณ์จักรกฤษณ์ พณิชย์ผาติกรรมหมอนิ่มฆาตกรรมเอ็กซ์ จักรกฤษณ์จ้างวานฆ่า เอ็กซ์ จักรกฤษณ์คดีหมอนิ่ม

คลิปที่เกี่ยวข้อง